Sắp tết rồi...
Chỉ còn...
%D
ngày
%H
giờ
%M
phút
%S
giây

Bộ sao Song Hao: Ý nghĩa và luận giải

06/01/2021 15:05

Song hao là bộ sao rất đắc sắc trong tử vi, nhưng các tài liệu nhiều khi không viết kỹ và phân tích hết đầy đủ ý nghĩa. Nhắc đến sao này đa phần đều chê là hao bại tán tài, tiêu pha tiền quá thoáng tay và hay cả thèm chóng chán; hầu như chỉ phân tích lý thuyết và ngũ hành là nhiều. Vậy ý nghĩa của bộ song hao có thật sự như trên hay còn ý nghĩa nào khác mà ta chưa biết? .. Hãy cùng Ngaytot.org tìm hiểu. 

 

Song hao không có nghĩa là lười biếng

Kì thực phải hiểu song hao không có nghĩa là lười biếng, cả thèm chóng chán ở đây không phải do không nỗ lực cố gắng. Nếu để ý sẽ thấy thời nay tỷ lệ người bị trầm cảm, bệnh lý về tâm thần ngày một nhiều, do áp lực từ công việc và cuộc sống, bởi thời ngày xưa môi trường lao động không khắc nghiệt và cạnh tranh như bây giờ. Trước tình hình mới, do bẩm sinh tâm lý của mỗi người, có người thì chịu áp lực tốt, rất bền bỉ trâu bò, nhưng cũng có những người thì kém chịu đựng, nhạy cảm nhiều.

Vì vậy song hao xuất hiện trong trục mệnh di của lá số chính là lời cảnh báo của tạo hóa rằng, đương số không phải mẫu người sinh ra để sống trong áp lực vội vã. Hãy biết lắng nghe cơ thể để có một chiến lược chiến thuật làm việc nghỉ hơi phù hợp. Có thể họ tập trung lao động quên ngày quên đêm được , nhưng chỉ được trong khoảng vài tuần là phải nghỉ ngơi để thay đổi không khí và tránh ức chế, cũng là để tìm lại cảm hứng hứng thú làm việc.

Song Hao là sự lãng đãng mơ mộng và nhiều khi hay quên kém tập trung

Thêm một điều nữa, song hao còn là sự lãng đãng mơ mộng và nhiều khi hay quên kém tập trung. Nghe đến đây thì đúng là chán thật, nhưng xưa nay những kì nhân dị sĩ, thiên tài, hoặc những người làm nên những điều phi thường mấy ai không lập dị?

Những tên tuổi đình đám như Anh xtanh, Newston, Đác Uyn, Mozart,… từ nhỏ đã có dấu hiệu chậm nói và phát triển không bình thường, chậm nói hoặc kĩ năng xã hội rất chậm,….Vì vậy không thể dùng những chuẩn mực như hướng ngoại, năng động, tự tin…. để đánh giá con người, “Thánh nhân đãi kẻ khù khờ là vậy” , những người ngờ nghệch như Quách Tĩnh, hiền lành thiếu quyết đoán như Trương Vô Kỵ, nhiều khi lại viên mãn đỡ vất vả hơn Thần Điêu Đại Hiệp Dương Quá rất nhiều….

Song Hao là hào sảng phóng khoáng trong giao tiếp, lối sống

Song hao còn có một ưu điểm lớn nữa là họ hào sảng phóng khoáng trong cách giao thiệp và lối sống. Thời buổi xã hội này, bạn hỏi vay tiền nếu không cho vay thì mất bạn; nhưng cho bạn vay xong thì mất cả bạn cả tiền. Nhiều người nếu khi cho vay mượn xong không đòi được rất bực tức và hằn học, mắng nhiếc bóc phốt đòi cho bằng được.

Nhưng cũng có những người coi tiền bạc chỉ như một phép thử để đo lòng người. Họ không ngu đâu mà nghĩ là lợi dụng được họ, họ biết hết do chỉ là một hai trăm nghìn, hay là mười triệu, có cái là họ để xem xem bạn bè là cái loại người nào mà thôi. Nhiều cái cũng không đo được bằng tiền bạc, mà chỉ từ những cái nhỏ nhất, trong cách ứng xử thông thường nhất. Song hao là như vậy, họ không ở tầm thấp kém, nhỏ nhen, và rộng lượng ở một tầm cách cao hơn hẳn.

Song Hao ở vị trí Mão - Dậu

Một vị trí quan trọng của song hao là ở vị trí mão dậu, đa phần các tài liệu đều nói rằng, là Trúng Thủy triều dâng cách, phú quý giàu có, rất ngắn gọn. Kì thực bộ này có đặc trưng rất tiêu biểu là tính liều. Bộ này thì mạo hiểm ngay từ lúc bé, đi học bị khuyết điểm là sẵn sàng sửa sổ đầu bài, hoặc mạo chữ ký, mời ông xe ôm đóng giả làm phụ huynh….lớn lên thì đi xe máy phóng bốn mươi cây cũng chẳng cần đội mũ, trong làm ăn đầu tư thì dám mạo hiểm, đầu tư hàng trăm và hàng tỷ đồng chứ ít khi để tâm đến một vài chục triệu.

Bản quyền bài viết thuộc về tác giả: Đạt Trọng