Sắp tết rồi...
Chỉ còn...
%D
ngày
%H
giờ
%M
phút
%S
giây

Bát đại tài tinh trong khoa tử vi là gì?

06/01/2021 14:55

Khi xem tử vi hay tìm hiểu để học về tử vi chúng ta sẽ được nghe đến bát bộ tài tinh (bát đại tài tinh) trợ lực cho tiền tài của mệnh số. Vậy những bộ sao nào nói lên lá số giàu có, giàu phú gia địch quốc? Bát bộ tài tinh là gì? Bát bộ tài tinh gồm những sao nào? Cách luận giải ra sao? ... Hãy cùng Ngaytot.org tìm hiểu

bat dai tai tinh, xem boi tu vi

Bát đại tài tinh là gì? 

Có nhiều trường phái quan niệm về tài tinh khác nhau nhưng theo nghiệm lí của tác giả thì bát đại tài tinh trong khoa tử vi có thể sắp xếp theo thứ tự Vũ khúc -  Thiên phủ - Hoá lộc - Lộc tồn - Thiên mã  - Thái âm  - Hoa cái  - Song hao !!!!  Nhìn về lá số tử vi ta có thể nhìn tài tinh đóng ở đâu thì ta có thể kiếm tiền từ đó.

Trong đó theo sách xưa thì

  • Sao vũ khúc: Là giao thương giỏi về buôn bán, nhưng tính cách hơi cô độc keo kiệt
  • Sao thiên phủ: là sao gần gũi với giao thương, hàng hải, buôn bán, tài chính ( còn gọi là sao quản lý tài chính)
  • Sao lộc tồn: là thiên lộc ( tức lộc trời cho của tự nhiên đến )
  • Sao hóa lộc: giỏi tư duy xoay sở tiền của , sao này là sao nghĩ ra tiền cung nào có hóa lộc đóng thì người ta sẽ giỏi kiếm tiền ở đó và cũng giỏi thụ hưởng ở đó ...người có hóa lộc nằm trong mệnh tài quan là người khao khát kiếm tiền đam mê kiếm tiền !
  • Sao hoa cái: là một cái lọng một cái giỏ đựng vàng ( là kim nguyên bảo ) sao hoa cái thể hiện sự chăm chỉ, may mắn và còn thể hiện cái phước âm (sao hoa cái đóng đất tứ mộ thì giàu có lớn hoặc cung tài bạch có cách tiền cái hậu mã thuộc vào hàng phú gia địch quốc ) nhưng cần phải kết hợp nhiều yếu tố khác
  • Sao thiên mã: thiên mã gặp các sao tài tinh khác thì là người đặc biết giỏi về giao thương buôn bán và giáu có rất nhanh chóng
  • Sao thái âm và thái dương là một đại tài tinh nhưng về đường công danh: công danh càng lớn thì tiền của càng nhiều, ví dụ như âm dương sáng sủa thủ chiều mệnh tài quan điền được lọt vào hàng giàu nứt vách !

Cung tài bạch chưa hẳn đã thể hiện người ta có giàu có hay không mà cung tài bạch, hay nói nôm na rằng bộ mệnh tài quan nó thể hiện cái tư duy cũng như cách thức kiếm tiền của mỗi con người. Khi mệnh tài quan có nhiều tài tinh án ngữ, tư duy của người đó dù là làm việc trong bất cứ môi trường nào, dù là nhà nước hay môi trường tự do cũng là tư duy của mẫu người làm kinh tế chứ không phải kiểu an phận thủ thường làm công ăn lương. Hay lấy ví dụ một câu phú đơn giản cho đại tài tinh Vũ Khúc 

Vũ Khúc được mệnh danh là đại tài tinh

Những người Vũ Khúc cư điền

Phú gia địch quốc, vượng quyền hào môn !!! 

Phải nói trong 14 đại chính tinh của khoa tử vi, Vũ Khúc được mệnh danh là đại tài tinh cũng chẳng sai. Bài phú tử vi cổ 

Vũ khúc là sao kim hình
Dáng người nho nhỏ, tính tình thanh cao
Chí cương chí đại anh hào
Đồng ban văn võ, lược thao toàn tài 

Người Vũ Khúc vừa có tính năng động, khéo léo, dám nghĩ dám làm, đột phá của một bộ sao kim hình. Lại mang tính cẩn thận, tỉ mỉ, chi tiết và sâu sắc (cha đẻ của cô quả). Nếu như Sát Phá Tham là một bộ sao đột phá, liều lĩnh, hợp cách nhất với những thị trường tiền ảo đầy biến động thì Vũ Khúc lại trái ngược hoàn toàn. Đầu óc nảy số, tính toán chi li, thấy chỗ nào là mỏ vàng có thể khai thác nhưng khai thác thế nào để đảm bảo rằng luôn có một cửa thoát hiểm, nó tính trước đến những con đường có thể đi, có thể tiến, nếu như thất bại thì lùi về đâu...

Khả năng nhìn nhận vào những chỗ màu mỡ, những chỗ có tiền thì Vũ Khúc thuộc dạng khủng khiếp. Sự đột phá của nó từ tựa như bộ không kiếp nhưng nó không chơi với lửa như không kiếp, nó biết dừng lại ở một giai đoạn cần thiết . Vì sao Vũ Khúc cư điền lại là người giàu có? Đơn giản vì cung điền nó mới chính là cái két sắt của bạn. Bạn đi câu cá, cung điền là cái giỏ, cái giỏ đó đựng thành quả của bạn. Khi Vũ Khúc cư điền bên kia cung tài bạch sẽ đắc cách Thái Âm toạ thủ nhị hợp. Được cả đôi tài tinh án ngữ thì tiền bạc chạy đâu cho thoát. 

Đỉnh cao của Vũ Khúc phải là phú cách vũ phủ tý ngọ - tích ngọc đôi kim. Con Thiên Phủ đứng kèm sẽ làm giảm bớt đi tính hà khắc của Vũ Khúc, thành mẫu người làm được, chơi được, kiếm tiền được mà phá cũng được.

Đứng thứ nhì là cặp đôi Thiên phủ -  Lộc tồn

Nơi thiên kho quốc khố, tước lộc trời cho. Nhưng đã là quốc khố thì tính của nó chủ về sự tích luỹ thôi, những người thiên phủ không bị phá cách thì các bạn sẽ thấy tính ỳ của họ rất lớn, cứ phải có cái gì đó làm cho họ hứng thú, lúc đó họ mới nhấc đít lên. 

Điểm mạnh của thiên phủ không phải ở cách thức kiếm tiền mà là ở sự kết nối và những mối quan hệ. Giống như cái ngân hàng, các ông cứ chung vốn vào, xong rồi là lãi suất mọi người đều có lợi. Và những mối quan hệ của thiên phủ lại thường ở một tầm kinh khủng, thời đại kinh tế thị trường,có quan hệ là sẽ có cơ hội. Nếu như Vũ Khúc và những tài tinh khác mang tính động thì Thiên phủ -  Lộc tồn lại mang tính tĩnh, là sự tích luỹ, đủ lượng sẽ nhảy vọt về chất 

Tiếp đó là Thiên Mã. 

Mã chạy ở 4 cung dần - thân - tỵ  - hợi gọi là đất tứ mã, thiên mã luôn đi theo mẫu người tang tuế điếu. Nó tượng trưng cho nghị lực và nội lực của bản thân con người.
Vì mẫu người tang tuế điếu luôn mang tính chất của sự bất mãn với môi trường xung quanh nên nghị lực của con Thiên Mã giúp cho người tang tuế điếu khẳng định vị trí của bản thân mình. 

Mã chủ về sự bôn ba, có thể là về giao thương, vận tải, logistic hoặc những ngành như ngoại giao. Chạy chỗ này lo chỗ nọ, môi giới để lấy hoa hồng. "Những người lộc mã đồng gia - có người buôn một bán ba mà nên giàu" là cách lộc mã giao trì.  

Thái âm - Hoa cái đi chung

Nếu như bộ Âm- Dương tượng trưng cho thời thế của con người, thì Hoa Cái lại là sự may mắn của bộ tứ linh mà những người sinh năm âm sẽ đắc cách. Thái âm -  Thái dương, một sao hoá khí của nó là phú, một sao là quý. Thượng cách của Thái Âm là cư về nơi cung Hợi - nguyệt lãng thiên môn, tiếp là tới đồng âm cư Tý- minh châu xuất hải. 

Thái âm tượng cho nữ giới, là người mẹ, người vợ ở trong nhà, mà  bản chất  của nó là sự thu vào, sự quán xuyến và lo toan. Giống như con gà mẹ luôn đi tìm thức ăn cho đàn con được no bụng vậy thôi. Còn Hoa Cái đi kèm tứ linh sẽ na ná như lộc tồn, hay có những khoản tiền bất ngờ trên trời rơi xuống, may mắn được thừa hưởng, được thưởng chẳng hạn !!! 

Cuối cùng là bộ Song Hao. 

Bộ này thì hơi khó dùng vì nó chỉ đắc địa ở 4 cung mão - dậu - dần - thân. Trong đó thì Mão Dậu là tốt nhất, biết tới với cái tên song hao chúng thuỷ triều đông, mà đẹp nhất là đi kèm với cự cơ. Hai sao này sinh ra là dành cho nhau. 

Song hao ngược hoàn toàn với lộc tồn, nó chủ về dòng tiền luôn chảy, tựa như nước triều dâng. Song hao cự cơ, tiền bạc kiếm được họ sẽ tìm cách đầu tư vào những cái khác, cứ thế cấp số nhân lên chứ sẽ không mong muốn tích trữ để tiền chết trong nhà đâu. 

Dần thân thì nếu đi kèm với đồng lương cũng ổn nhưng không bằng mão dậu.

Còn phá cách của song hao khi lạc hãm sẽ khiến cho dòng tiền tán tụ thất thường. Nếu như không biết cách cân bằng cũng như vừa lòng với những gì mình có thì giống như dòng nước chảy một lèo ra biển vậy, bóng chim tăm cá mà thôi !!!!!

Tổng hợp từ Tử vi Nam phái

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo