Sắp tết rồi...
Chỉ còn...
%D
ngày
%H
giờ
%M
phút
%S
giây

Sao Tham lang: Ý nghĩa và luận giải

06/01/2021 15:15

Cùng với Phá Quân, Cự môn thì Tham lang là một trong các chính tinh bị chê nhiều nhất. Mà chê phổ biến nhất là gì? Là đào hoa thái quá, là dâm đãng tình ái. Vậy ý nghĩa thực sự của sao Tham Lang khi đóng tại các cung như thế nào? Luận giải sao Tham lang khi xem tử vi cần chú ý điều gì? ... Hãy cùng Ngaytot.org tìm hiểu

 

Tham lang: đào hoa thái quá

Cùng với Phá Quân, Cự môn thì Tham lang là một trong các chính tinh bị chê nhiều nhất. Mà chê phổ biến nhất là gì? Là đào hoa thái quá, là dâm. Theo tác giả thì đây không phải là nhược điểm của Tham Lang, trái lại ở góc độ nào đó có thể coi là ưu điểm. Tình yêu và tình dục là hai nhu cầu rất cơ bản của con người, Tham Lang là chính tinh đạt được cả hai sức hút này.

Trong tán tỉnh yêu đương, trong đời ai cũng sẽ bắt gặp những người rất có sức hút, cách ăn nói của họ, tính cách của họ, sự yêu kiều,…có thể họ không xinh gái đẹp trai hay body gợi cảm nhưng có cái nét gì đó ở họ làm cho người ta say mê, dù là từ lần gặp đầu tiền. Cái này chính là cái duyên đào hoa, khiến người ta say đắm.

Và thường sau cái bước mê đắm về tình cảm, những người yêu nhau sẽ có nhu cầu về tình dục, xác thịt và chiếm hữu; Tham lang bị coi là dâm không phải do họ hư hỏng, mà đơn giản có những người, trời sinh ra, họ đang mang cái năng lượng, cái nhu cầu về tình dục cao, cái hoocmon giới tính trong họ lớn, nhu cầu họ nhiều, làn da hay cơ bắp của họ, đều khêu gợi cho việc làm tình, sức hút về tính dục của họ cao hơn với người khác mà thôi…. Tất nhiên cám dỗ lớn thì đa phần người đời không đứng vững được, nên mới mang tiếng là dâm, chứ thực tình vẫn đầy người có như vậy nhưng vẫn bản lĩnh đứng đắn.

Tham lang: Những cuộc tình khó thể nào quên

Có một điều tôi đảm bảo với các bạn là nếu yêu đương với một Tham Lang thì đó là một cuộc tình khó quên – unforgettable; bởi kì thực Tham Lang là sao rất tình cảm, lụy tình, và đã yêu là họ sẽ yêu thật lòng, thậm chí còn khó quên nữa. Tham Lang và Thiên Đồng là những ngôi sao ưu hưởng thụ, điều này đúng, nhưng ông Thiên Đồng thì trong giao tiếp hay yêu đương nhiều khi thực dụng đến vô tâm, cần thì thân thiện tâm sự không cần nữa thì chả thèm để ý đến đối tác; nhưng Tham Lang thì khác, cho dù họ có người yêu người tình mới, thì tình cảm của họ dành cho người cũ, vẫn hoàn toàn là thật; yêu thật và nặng tình thật.

Vì vậy, nếu có cuộc tình với một Tham lang thì đó sẽ không phải là quãng thời gian hối hận hoặc lãng phí.

Tham lang: Rất hay gặp may mắn

Một trong những ưu điểm nữa của tham lang là sự hay gặp may mắn.

Trong suốt quãng đời đi học, học sinh, sinh viên, nhiều khi bắt gặp những anh chàng, cô nàng học thì lười không quá giỏi, đến lúc thi kiểm tra mới học, rất tài tử, nhưng không hiểu sao khi thì toàn vào mã đề thi dễ, hoặc vào người thi vấn đáp dễ, nên cứ nhẹ nhàng qua môn….trong khi cái anh chăm chỉ cày cuốc thì đi thi lại vào đề khó quá hoặc vào đúng mã đề ít ôn luyện. Cái may mắn này Tham Lang hay được hưởng như kiểu trời ban vậy.

Tham lang: Sự đào hoa

Nếu nói về nhược điểm, thì tất nhiên cũng chẳng thiếu, nhưng cái nhược đó cũng nằm chính trong cái ưu – chính là sự đào hoa. Người ta nói rằng, Hồng nhan thì bạc phận, Lắm mối thì tối lại hay phải nằm không tại sao vậy? Vì xinh đẹp quá đào hoa quá chưa biết là họa hay phúc đâu.

Bản chất của con người là yếu đuối trước thử thách dục vọng, nhiều khi sinh ra vốn là sự đứng đắn, chính trực. Nhưng khi có sức hút, tự dưng càng ngày có càng nhiều anh, nhiều cô theo đuổi; tư dựng người ta bị tập nhiễm cái thói đa đoan. Thay vì chung thủy lựa chọn một người tối ưu nhất, nhiều khi lại đi tham lam muốn hưởng hết, nay với người này một ít, mai với người kia một ít….Sắc dục là thứ có sức hút ghê gớm, nhiều khi đã có gia đình rồi, bên ngoài ong bướm vẫn không tha, chính cái này gây ra nhiều sự phiền toái, và nếu không đứng vững thì khiến cho đôi lứa tan vỡ, thành ra lại là khổ vì tình là vì vậy.

Tham lang: Tinh đẩu lười bậc nhất

Ngoài chuyện tình ái ra thì Tham lang cũng là anh tinh đẩu lười bậc nhất; làm gì cũng chậm rãi từ từ xem thiên hạ như nào rồi mới nhảy vào làm; chọn cái gì làm ít mà đc nhiều, được kết quả cao nhất, và không cần hi sinh nhiều nhất; nó trái ngược hẳn với hai đồng bọn quen thuộc là Phá quân và Thất sát đều là những ngôi sao hành động.