Sắp tết rồi...
Chỉ còn...
%D
ngày
%H
giờ
%M
phút
%S
giây

Tâm linh - nhân quả

Hướng dẫn bày mâm ngũ quả ngày TẾT

Hướng dẫn bày mâm ngũ quả ngày TẾT

Mâm ngũ quả ngày Tết là 1 nét văn hóa truyền thống lâu đời của Việt Nam. Mâm ngũ quả thể hiện cho lòng thành kính, đạo lý uống nước nhớ nguồn của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Tuy nhiên, tùy vào từng vùng miền, địa phương mà cách bài trí mâm ngũ quả ngày Tết lại có sự khác nhau.

Ngày giờ đẹp nhất cúng ông Công, ông Táo 2021

Ngày giờ đẹp nhất cúng ông Công, ông Táo 2021

Lễ cúng Táo Quân ngày 23 tháng chạp là cúng chung ba vị Thần Đất, Thần Nhà và Thần Bếp, dân gian thường gọi chung là Thần linh, Thổ địa, được thờ trên ban thờ. Vậy nên cúng táo quân năm 2021 vào ngày nào? Giờ nào tốt nhất?

Luận đoán tính cách, cuộc đời theo MỆNH

Luận đoán tính cách, cuộc đời theo MỆNH

Theo triết học cổ đại Trung Hoa, vạn vật trên trái đất đều được phát sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường tự nhiên, 5 yếu tố ấy được gọi là ngũ hành. Vậy cuộc đời và tính cách theo mệnh KIM - MỘC - THUỶ - HOẢ - THỔ sẽ diễn ra như thế nào? Tất cả hãy cùng Ngaytot.org tìm hiểu. 

Cách tính giờ sinh theo mùa, theo tháng CHÍNH XÁC nhất

Cách tính giờ sinh theo mùa, theo tháng CHÍNH XÁC nhất

Xác định giờ sinh là một trong những yếu tố quan trọng để xem tử vi, xem bói vận mệnh, xem tương lai vận hạn. Vậy giờ sinh có cố định tháng nào cũng như nhau không? Cách tính giờ sinh chính xác theo tháng, theo mùa?... Hãy cùng Ngaytot.org tìm hiểu. 

Cúng giao thừa đặt gà quay hướng nào?

Cúng giao thừa đặt gà quay hướng nào?

Trong lễ cúng giao thừa ngoài trời và trong nhà ngày Tết, nhiều người không biết nên đặt gà cúng quay đầu ra hay quay đầu vào ban thờ. Cúng ngoài trời thì gà nên quay hướng nào để không phạm lỗi mà vẫn đón được nhiều tài lộc trong năm mới? Hãy cùng Ngaytot.org tìm hiểu

Hướng dẫn cúng giao thừa trong nhà ĐẦY ĐỦ nhất

Hướng dẫn cúng giao thừa trong nhà ĐẦY ĐỦ nhất

Theo quan niệm dân gian, giao thừa là thời khắc thiêng liêng khi Đất Trời giao hòa, Âm Dương gặp gỡ để vạn vật bừng lên sức sống mới. Bởi vậy, lễ cúng giao thừa được cử hành khi kết thúc giờ Hợi ngày 30, sang giờ Tý mở đầu ngày mùng 1 Tết. Đây là lễ cúng rất quan trọng, vậy chuẩn bị cúng giao thừa trong nhà như thế nào? Văn khấn cúng giao thừa trong nhà? Kiêng kỵ khi cúng giao thừa? 

Văn khấn giao thừa  trong nhà Tết Tân Sửu 2021 HAY nhất

Văn khấn giao thừa trong nhà Tết Tân Sửu 2021 HAY nhất

Trong lễ cúng giao thừa ngày Tết, sau khi cúng ngoài trời các gia đình sẽ cúng gia tiên trong nhà để mời các cụ đón Tết ấm cúng cùng con cháu. Vậy văn khấn cúng giao thừa trong nhà năm 2021 Tân Sửu như thế nào? Hãy cùng Ngaytot.org tìm hiểu.