Sắp tết rồi...
Chỉ còn...
%D
ngày
%H
giờ
%M
phút
%S
giây

Sao Liêm Trinh: Ý nghĩa và luận giải

06/01/2021 15:08

Liêm trinh là sao đặc biệt trong khoa tử vi, đến nay vẫn có nhiều tranh cãi về mặt tốt xấu của sao này, bởi nó là một ngôi sao mang tính chất cá tính rất mạnh, cả mặt tốt và mặt xấu. Vậy khi luận giải sao Liêm trinh, chúng ta cần chú ý đến điểm mạnh và điểm yếu gì ở bộ sao này? 

 

Trong các chính tinh có hai sao mang hành hỏa là Thái Dương và Liêm Trinh, nhưng Hỏa của Thái Dương là đốm lửa ôn hòa, ấm áp, vừa có sự quang minh lỗi lạc, vừa có tính cao quý danh giá. Còn Liêm trinh thì ngược lại, là ngọn lửa dữ dội và cuồng nhiệt, giống như là một hooligan trong một trận cầu bóng đá nảy lửa. Nếu nói về ưu điểm của sao Liêm Trinh thì nhiều. Là ngôi sao của tuổi trẻ và nhiều ước vọng, năng lượng cống hiến của Liêm Trinh là khủng khiếp, nếu Thất Sát làm việc vì tính cách tần tảo chăm chỉ, vì nghĩa vụ trách nhiệm; Vũ khúc chăm việc vì tiết kiệm và ham giàu; thì Liêm Trinh làm việc chính bằng tấm lòng và khát khao cống hiến; chúng ta thấy họ qua những màu áo thiên thanh thấp thoáng của Đoàn đội, qua hội hè Thanh niên tình nguyện,….Liêm Trinh là một trong những sao mạnh mẽ nam tính bậc nhất, cứng cỏi , ưa cạnh tranh, ganh đua cao; là đàn bà hay đàn ông cũng không ngại trèo thuyền, lội suối;chơi các môn thể thao cảm giác mạnh ,hay đối kháng boxing. Không quá khi nói Liêm Trinh là ngôi sao của tuổi trẻ, của sức sống và cống hiến.

Qua nhiều tài liệu sách vở, phần nhiều đều chê Liêm Trinh ở cái khắt khe nguyên tắc bởi cho nó là sao tù tinh; nhưng không hẳn vậy, Vì sao này chơi ra chơi, làm ra làm, làm thì hết mình nhưng chơi thì cũng vậy, thậm chí còn là một trong những tinh đẩu phóng khoáng bậc nhất. Cái tính chất hình tinh của Liêm Trinh có lẽ chỉ thể hiện qua sự kỉ luật trong công việc, và có nguyên tắc trong đối nhân xử thế, tại sao cũng là đào hoa tinh như Tham Lang, nhưng Liêm Trinh lại ít khi bị vất vả trong tình cảm hôn nhân??....chính bởi sự khắt khe khuôn phép, trong khoa tử vi dù một cung vị có hội nhiều dâm tinh và đào hoa tinh đến đâu nhưng chỉ cần có Thiên Hình đi kèm thì cái tính chất bị hóa giải đến hơn nửa, vì đơn thuần các hình tinh mang ý nghĩa như là quy phạm quy chuẩn khắt khe và nặng nề ước thúc người ta; vì vậy Liêm Trinh tuy chơi nhưng không bị hư. Nếu nói về ăn chơi thì Liêm trinh giống như một sao điếu khách thứ hai vậy, món gì cũng dây vào, biết chơi tuốt, từ cá chọi, đá gà, nhậu nhẹt,…..cho tới những thú vui tao nhã như thư pháp, nhạc thính phòng, hoặc non bộ, cá cảnh, rất biết cách tạo thú vui cho đời sống tình thần; về gu ẩm thực cũng rất phong phú. Đàn bà Liêm Trinh thì thậm chí sexy không kém ai đâu, cũng có thể nhậu nhẹt, bar sàn cá tính chất chơi hết mực, nhưng không hề lăng loàn hay hư đốn.

Cái điểm yếu của Liêm Trinh có lẽ là sự bốc đồng nóng tính. Người ta nói rằng ko nên đùa với lửa, quả đúng như vậy. Nếu thấy Liêm trinh ăn chơi hưởng lạc mà tưởng dễ dãi định tranh thủ lợi dụng thì khả năng cao là ăn chửi sấp mặt, vì nó rất nóng tình, đồng bóng; đặc biệt tự ái rất cao. Ngược với vẻ bề ngoài, bóng bảy ăn chơi, Liêm trinh là một sao thanh bạch bậc nhất; vì nó là hình tinh mà, là sự chấp nặng nề vào khuôn khổ khuôn phép. Nên người có sao này nhập về, rất ưa các ngành liên quan đến thanh tra, kiểm sát, là sự khuôn thước để đánh giá sự vi phạm đúng sai của người khác. Nhược điểm thứ hai của Liêm Trinh có lẽ là sự lèm bèm hay kể lể. Cái gì Liêm trinh nó mà thấy nó có công hoặc cái gì không đúng, là nó có thể chửi cả ngày được, lúc nào cũng lải nhải bên mồm.