Sắp tết rồi...
Chỉ còn...
%D
ngày
%H
giờ
%M
phút
%S
giây

Học tử vi

Bí ẩn nhân sinh cuộc đời qua 12 canh giờ trong ngày

Bí ẩn nhân sinh cuộc đời qua 12 canh giờ trong ngày

Mười hai thời thần là đại trí tuệ của người xưa. Ngày nay, mặc dù mọi người đã quen với đồng hồ 24 giờ, nhưng đừng quên những thời thần truyền thống tuyệt đẹp. Biết được những thời thần này, bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian bên con trước khi đi ngủ, kể cho con nghe về thời khắc tuyệt vời khi con chào đời, đọc một hai bài thơ cổ, và nhận ra sự quý giá của “vạn năm dài đằng đẵng, chỉ trong một ngày đêm”

Cách tính giờ sinh theo mùa, theo tháng CHÍNH XÁC nhất

Cách tính giờ sinh theo mùa, theo tháng CHÍNH XÁC nhất

Xác định giờ sinh là một trong những yếu tố quan trọng để xem tử vi, xem bói vận mệnh, xem tương lai vận hạn. Vậy giờ sinh có cố định tháng nào cũng như nhau không? Cách tính giờ sinh chính xác theo tháng, theo mùa?... Hãy cùng Ngaytot.org tìm hiểu. 

Cung Tật Ách trong lá số tử vi

Cung Tật Ách trong lá số tử vi

Tật ách là một cố tật khó bỏ, là một cái gông mà bản mệnh đeo mang nó. Và từ cái Tật mà sinh ra cái Ách. Tật có trước mà Ách có sau. Tật là tinh thần còn Ách là tai bệnh vậy. Vậy hiểu như thế nào về cung Tật ách trong khoa tử vi? Cách luận giải cung tật ách cơ bản? ... Hãy cùng Ngaytot.org tìm hiểu. 

Sao Thiên Mã: Phóng khoáng và uy mãnh

Sao Thiên Mã: Phóng khoáng và uy mãnh

Trong điển thư hay cổ tịch đều có nói về Thiên Mã. Cho đến sách vở hiện đại sau này cũng bình về Mã. Điển hình là phái của cụ Thiên lương. Nhưng chưa thấy ai dùng nét mực hay ngòi viết làm toát lên cái phóng khoáng uy mãnh của Thiên Mã. Làm vọng lại được tiếng hí âm vang của nó khiến người nghe hay đọc phải chăm chú.

Thất Sát tinh quyết

Thất Sát tinh quyết

Bất kể là nhập cách hay không nhập cách, người có Thất sát độc tọa thủ mệnh, cuộc đời sẽ gặp nhiều sóng gió, trắc trở; dù có chính diệu khác đồng độ, ắt cũng phải trải qua một thời kỳ khốn khó, nếu gặp Sát tinh tụ hội thì khốn khó trắc trở càng nặng hơn, chủ về phá tán gẫy đổ. Cho nên cần phải “hành động thiết thực” để giữ vững hiện trạng, không nên đầu cơ may rủi.

Thần Kê Định Số - Tử vi cụ Lê Quý Đôn

Thần Kê Định Số - Tử vi cụ Lê Quý Đôn

Thần Khê định số của cụ Lê Quý Đôn là sự kết hợp hài hòa giữa các bộ sao chính tinh của tử vi Trần Đoàn và các nét hình tướng bên ngoài, sắc diện bề ngoài của người có số. Qua thực tiễn, Cụ Lê Quý Đôn đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm thực tế và đã viết nên những bài phú của mình về môn khoa học huyền bí này.

Phú Tử Vi Thông Thơ - Lê Quý Đôn

Phú Tử Vi Thông Thơ - Lê Quý Đôn

Cụ Lê Quý Đôn viết bộ phú tử vi khi tuổi đã lớn và để lại cho gia đình, không truyền bá ra ngoài. Bài phú Tử vi của cụ Lê Quý Đôn được trích toàn văn trên Ngaytot.org. Mời các bạn đọc tham khảo.