Sắp tết rồi...
Chỉ còn...
%D
ngày
%H
giờ
%M
phút
%S
giây

Sao Vân Hớn là gì? Tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn sao Vân Hớn?

29/10/2020 08:29

Sao Vân Hớn là gì? Bị sao Vân Hớn chiếu mệnh có sao không? Sao Vân Hớn là sao tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn sao Vân Hớn như thế nào? Sắm lễ, văn khấn, giờ cúng giải hạn sao Vân Hớn như thế nào? ... Hãy cùng Ngaytot.org tìm hiểu. 

giai han sao van hon

Tổng quan về sao Vân Hớn

Sao Vân Hớn là một trong những sao trung tính ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ khi bị chiếu mệnh. Khi nam, nữ mạng gặp sao này soi chiếu, vận trình sự nghiệp nhìn chung ở mức trung bình, sức khỏe có phần đau ốm nhưng không quá nặng. Đặc biệt nữ mạng cần giữ lời nói cẩn thận trong giao tiếp, tránh gây xung đột, mâu thuẫn với người bên cạnh. Không may vướng vào thị phi, tai tiếng.

Vì vậy, trong nhà có ai gặp sao Vân Hớn chiếu mệnh thì tốt nhất nên cúng sao giải hạn để cầu cả năm bình an và may mắn. Dưới đây là cách cúng sao Vân Hớn cùng bài văn khấn giải hạn, mời quý bạn cùng tham khảo.

Cúng sao Vân Hớn vào thời điểm nào?

Mặc dù sao Vân Hớn là sao trung tính, không tốt cũng không xấu. Nhưng nếu không đề phòng cẩn thận dễ trở thành hạn lớn trong năm. Vì thế cứ vào dịp đầu năm, mọi người thường đến chùa hoặc tại nhà cúng sao giải hạn để cầu cả năm được bình an và may mắn.

Việc cúng sao Vân Hớn này nên thực hiện vào ngày 29 tháng Giêng âm lịch và vào thời gian từ 9h – 11h trong này. Lúc này sao Vân Hớn giáng hạ và việc cầu khẩn được tâm linh hơn.

Phúc – Họa thường gặp khi sao Vân Hớn chiếu mạng

 • – Vận trình sức khỏe: năm gặp sao Vân Hớn chiếu mệnh sẽ khiến sức khỏe của bản mệnh có phần yếu kém. Bệnh tật đau ốm thường xuyên nhưng không nặng chỉ cần dành nhiều thời gian nghỉ ngơi bệnh tình sẽ khỏi hẳn. Đặc biệt cần đề phòng vào tháng 2 và tháng 8 âm lịch.
 • – Vận trình sự nghiệp. Tuy sao Vân Hớn là sao trung tính nhưng hạn này ảnh hưởng không hề nhỏ đến chuyện làm ăn buôn bán. Hãy cẩn thận và suy tính kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.
 • – Gặp hạn thi phi, tai tiếng. Đặc biệt là nữ mạng cần cẩn thận giữ lời nói trong giao tiếp. Không nên gây mâu thuẫn, xung đột với mọi người bên cạnh.

Hạn hung – cát khi gặp sao Vân Hớn chiếu mệnh được tóm tắt bằng những câu thơ dưới đây:

“Vân Hớn tọa mệnh nhẹ nhàng sơ qua

Cả năm nhân khẩu lao đao sơ sài

Đầu năm bài bạc phá tài

Thua nhiều ăn ít hao tiền bất an

Văn thơ đấu khẩu đa đoan

Mang lời chịu tiếng bị quan quở hành

Hỏa Đức chiếu mệnh chẳng lành

Kiềm tính nóng nảy tụng tranh chẳng hiền

Tháng Tư tháng Tám phải kiêng

Kỵ trong hai tháng gia đình không yên

Gặp ai gây gổ làm ngơ

Nhịn nhục qua khỏi thì mình không sao”

Năm tuổi sao Vân Hớn chiếu mạng

Trong cuộc đời của con người, ai cũng phải trải qua vài lần sao hạn Vân Hớn. Sao này cứ 9 năm sẽ xuất hiện một lần, đối với nam mạng sẽ gặp sao Vân Hớn bắt đầu lúc 6 tuổi. Còn nữ mạng sẽ gặp sao Vân Hớn bắt đầu lúc 11 tuổi

 • Nam mạng: 06, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87
 • Nữ mạng: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92

Lễ vật cúng giải hạn sao Vân Hớn

Để thực hiện nghi lễ cúng sao Vân Hớn, gia chủ hãy chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cúng sau đây:

 • 15 ngọn đèn hoặc nến
 • Bài vị màu đỏ đề “Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh Quân”.
 • Mũ đỏ
 • Đinh tiền vàng
 • Gạo, muối
 • Trầu cau
 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản
 • Chai nước

Lưu ý: tất cả những lễ vật cúng sao Vân Hớn đều mang màu đỏ. Nếu có lễ vật khác màu hãy dùng giấy màu đỏ bọc lại và đặt phía dưới.

Sau khi chuẩn bị mâm lễ vật xong, bạn hãy đặt mâm lễ vật quay theo hướng chính Nam. Thắp 15 ngọn đèn (nến) theo cách bố trí như hình bên dưới.

cung giai han sao van hon

Bài văn khấn cúng giải hạn sao Vân Hớn

Sau khi đặt mâm lễ vật đúng hướng cùng với cách bố trí đèn (nến). Gia chủ hãy thắp hương và đọc bài văn khấn cúng sao Vân Hớn chi tiết dưới đây.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chự Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Nam phương Bính đinh Hoả Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là: ……………………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm …… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………………..để làm lễ cúng sao giải hạn sao Vân Hớn chiếu mệnh Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Sau khi đọc bài văn khấn xong, gia chủ hãy đợi hương tàn thì hóa sớ, bài vị lẫn tiền vàng. Không quên vẩy rượu lên mặt đất cùng với rắc muối gạo về bốn phương tám hướng.

Chú ý:

Bên cạnh việc làm lễ cúng giải hạn, các gia đình cần không ngừng hành thiện tích đức, phóng sinh, giúp người giúp vật. Lễ cúng giải hạn chỉ là cách để các bạn trình phúc đức của mình lên bề trên để mong đỡ đi xui xẻo chứ không phải cứ cúng là hết hạn. Các bạn phải có phúc đức thì làm lễ giải hạn mới có kết quả. Vì vậy, hãy hành thiện tích đức không ngừng, nghĩ thiện làm thiện - vận hạn sẽ tự xoay vần theo chiều tích cực. 

Ngaytot.org