Sắp tết rồi...
Chỉ còn...
%D
ngày
%H
giờ
%M
phút
%S
giây

Hạn Thiên Tinh là gì? Xấu hay tốt? Cách giải hạn Thiên Tinh nhanh nhất?

10/11/2020 15:38

Hạn Thiên Tinh là một trong những hạn xấu mà mọi người thường rất kiêng dè, nhưng hạn Thiên Tinh là gì? Nếu là hạn xấu thì xấu đến đâu? Tuổi nào gặp hạn Thiên Tinh? Cách cúng giải hạn Thiên tinh như thế nào? Hãy cùng Ngaytot.org tìm hiểu

han thien tinh

Hạn Thiên Tinh là gì? 

Cuộc đời mỗi người vốn trải qua nhiều hạn xấu nói chúng và hạn Thiên Tinh nói riêng. Nhắc đến hạn Thiên tinh là người ta nhắc đến câu phú sau: 

“Thiên Tinh phải mắc dạ tai, ngục hình”

Từ đây có thể thấy rằng: Nếu như hạn Huỳnh Tuyền bị hao tài tốn của, mắc bệnh nặng thì hạn Thiên Tinh là một hạn xấu ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và dễ mắc kiện cáo, rắc rối với pháp luật. Vì đây là hạn xấu chủ về sức khỏe và kiện cáo, nhưng lại là hạn nặng nhất với chị em phụ nữ. Nếu không cẩn thận khi gặp hạn này thì tai ương xui xẻo rất nặng ảnh hưởng đến cả sức khỏe lẫn tinh thần. 

Trong tử vi đẩu số, hạn Thiên Tinh này cũng tương tự như sao Hóa Kỵ, Cự Môn và Điếu Khách. Bởi đặc điểm của những sao này là thường xuyên bị té ngã, gặp tai nạn. Hơn nữa, sao Hóa Kỵ nói đến các chất có hại nên con người dùng thức ăn bị ngộ độc thực phẩm.

Hạn Thiên tinh xấu hay tốt? 

Như đã nói, đã là hạn thì không có hạn tốt, đa phần đều là hạn xấu cả. Vậy hạn Thiên Tinh xấu đến đâu? 

Người gặp hạn Thiên tinh rất có thể sẽ phải chịu một số vấn đề về sức khoẻ, kiện cáo và áp lực, cụ thể như sau: 

  • Kiện cáo: Những ai gặp phải hạn xấu sẽ gặp rất nhiều rắc rối trong năm đó. Đó có thể liên quan đến các vấn đề về luật pháp, kiện tụng, truy cứu, phán xét, có khi phải nhận án phạt nữa. Ngoài ra, bản mệnh còn gặp tai nạn thường là vào thời điểm ban đêm. Như bị tai nạn cướp bóc, té xe,…đêm khuya.
  • Sức khoẻ: Xét về phương diện sức khỏe, người mắc hạn Thiên Tinh hay gặp các chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như đau bụng, khó tiêu, ngộ độc thức ăn. Phụ nữ đang mang thai gặp phải hạn này thường dễ sảy thai ngoài ý muốn, sức khỏe cả mẹ và thai nhi đều yếu kém. Trường hợp khác, bị té ngã từ trên cao xuống do với lấy đồ vật trên cao hoặc leo trèo mà té.
  • Chịu nhiều áp lực, tinh thần cảm thấy bất an và lo lắng. Sống trong buồn rầu, mệt mỏi. Đặc biệt gia đạo trở nên bất hòa, tình cảm vợ chồng ra tòa ly hôn.

Các tuổi nào gặp hạn Thiên tinh? 

Hạn Thiên Tinh được xác định bằng tuổi âm lịch và giới tính. Vậy nên ta có thể dựa vào tuổi âm lịch và giới tính mỗi người mà xác định năm hạn Thiên Tinh. Dưới đây là các năm tuổi gặp phải hạn Thiên Tinh, mời bạn xem qua.

  • Nam mạng: 13, 22, 31, 39, 40, 48, 57, 66, 75, 84, 93
  • Nữ mạng: 11, 19, 20, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91

Dựa vào năm hạn này mà bạn đoán trước phần nào tai ương xui xẻo xảy ra trong năm. Song đó tìm cách hóa giải nhằm giảm bớt phần nào chuyện xấu ở tương lai. Đem lại tài vận may mắn, giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp và hanh thông hơn.

Cách cúng giải hạn Thiên Tinh như thế nào? 

Gặp hạn Thiên tinh chúng ta không cần thiết phải cúng giải hạn và cũng không có cách giải hạn Thiên Tinh nào để hóa giải toàn bộ mà chỉ giảm thiểu nguy cơ cũng như mức độ nặng nề mà nó gây ra. Cụ thể cách giảm thiểu tác động xấu của Thiên tinh trong năm sẽ như sau: 

  • Khi bị hao tài: Gặp hạn Thiên Tinh phần lớn sẽ mắc vào các vụ tai nạn hay bản mệnh thường bị mất cắp tài sản. Vì thế chúng ta nên hạn chế đi xa, sửa chữa lại cổng, cửa nhà, làm hàng rào chắc chắn hay nuôi chó để đề phòng trộm cướp.
  • Khi gặp các vấn đề sức khỏe: Hơn nữa, hạn này còn mắc phải các bệnh về đường tiêu hóa. Cho nên, cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Nên dùng thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ, bao bì, nhãn mác rõ ràng. Tránh xa những loại đồ dùng có pha phẩm màu độc hại nhé. Đối với các mẹ bầu, nên nghỉ ngơi ăn uống hợp lý. Tốt nhất đừng lui tới những chỗ có tang.
  • Tránh “trèo cao té đau”: Bản mệnh có thể gặp tai nạn từ độ cao nguy hiểm vì thế đừng trèo leo. Hay hạn chế làm việc trong môi trường có xác xuất xảy ra tai cao như thợ hồ, cơ khí, thợ điện, nhân viên lắp ráp trên cao,…Nếu gặp tình huống bắt buộc phải tiếp xúc với công việc này thì nên bảo đảm tính an toàn và thật cẩn thận.

Cuối cùng, cũng là cách đơn giản và hiệu quả nhất, đó chính là: Hành thiện tích đức, rèn luyện cách sống sao cho phù hợp. Nếu có cơ hội hay khả năng về tài chính, chúng ta có thể đóng góp tiền của cho các hoạt động thiện nguyện ngoài xã hội. Còn không, bạn cũng có thể quyên góp công sức của mình như làm các công quả chẳng hạn.

Kết luận 

Sao hạn có thể tuy xấu, không tốt nhưng nếu chúng ta biết trước được những vận trình không may mà mình sẽ gặp được trong năm đó sẽ vẫn tốt hơn là không biết gì về nó, Biết trước để có thể phòng tránh được những điều xấu nhất sẽ tới, cũng như giảm bớt được điều không may, Giống như biết trời sẽ mưa thì minh mang theo, trời sẽ lạnh thì đem thêm áo khoác vậy đó. Thế nên, cả nhà đừng nên quá lo lắng về việc hạn xấu, cũng như đặt nặng tâm lý, hãy cứ suy nghĩa tích cực lạc quan, luộn tạo năng lượng tích cực cho mình để nhìn nhận mọi việc theo hướng tích cực có thể nhé.

Một năm đối với một lứa tuổi, mỗi người có những biến cố riêng, nên việc tìm hiểu Hạn Thiên tinh là gì, cách giải hạn Thiên tinh hay hạn Thiên tinh tốt hay xấu chỉ mang tính chất tống quát và tham khảo, khó mà chính xác tất cả với từng cá nhân cụ thể. Vậy nhưng, các bạn vẫn nên đề phòng để cuộc sống được bình an và hạnh phúc.

Nếu toàn bộ cuộc đời con người được định sẵn thì thế giới này sẽ nhàm chán lắm thay. Không có đấu tranh. Không có cố gắng. Không còn nỗ lực hay bền chí kiên tâm. 

May thay số mệnh chỉ là tương đối.

Tâm người là phong thuỷ lớn nhất: Đức năng thắng số, tâm định mệnh chuyển. Suy cho cùng, vẫn là cái cốt lõi của nhân sinh

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo