Sắp tết rồi...
Chỉ còn...
%D
ngày
%H
giờ
%M
phút
%S
giây

Mộc Đức là sao gì? Tốt hay xấu? Sao Mộc Đức kỵ tháng nào?

13/11/2020 22:43

Mộc Đức là sao gì? Hung tinh hay cát tinh? Sao Mộc Đức chiếu mạng có sao không? Sao Mộc Đức thuộc hành gì? Cách tính tuổi sao Mộc Đức chiếu mạng? Sao Mộc Đức kỵ gì? Cách cúng sao Mộc Đức: Sắm lễ & văn khấn? ... Hãy cùng Ngaytot.org tìm hiểu. 

sao moc duc

Cửu Diệu: 9 năm trở lại một lần

Theo thuật xem tử vi, hàng năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm trở lại một lần. Cửu diệu bao gồm cả sao tốt và sao xấu, nếu trong cùng một năm gặp cả sao xấu và hạn xấu thì người thuộc tuổi đó nên cúng dâng sao giải hạn để hóa giải, giảm nhẹ tai ương. Vận khí của con người sẽ có sự thay đổi biến hóa qua từng năm, do đó việc xem sao hạn rất quan trọng trong việc định hướng phát triển mọi việc trong năm.

 • Nếu mệnh chủ gặp được cát tinh thì phải tích cực hơn để tận dụng cát khí từ cát tinh
 • Còn nếu như gặp phải hung tinh thì nên có kế hoạch đề phòng bất trắc xảy ra.

Cửu Diệu là 9 thiên thể chuyển động trên bầu trời theo quan điểm Phật giáo Ấn Độ mà nhiều người vẫn tưởng là của Trung Quốc. Cửu Diệu tinh quân được Đức Phật nói trong các tú diệu nghi quỹ của Mật giáo. Cửu Diệu tinh quân bao gồm:

Thái Dương tinh quân: vị thần trông coi Mặt Trời

 • Thái Âm tinh quân: vị thần trông coi Mặt Trăng
 • Thái Bạch tinh quân: vị thần trông coi Sao Kim, cũng là Thái Bạch Kim tinh
 • Mộc Đức tinh quân: vị thần trông coi Sao Mộc
 • Thủy Đức tinh quân: vị thần trông coi Sao Thủy
 • Hỏa Đức tinh quân: vị thần trông coi Sao Hỏa
 • Thổ Đức tinh quân: vị thần trông coi Sao Thổ
 • La Hầu tinh quân: vị thần trông coi thực tinh La Hầu
 • Kế Đô tinh quân: vị thần trông coi thực tinh Kế Đô

Hãy cùng Ngaytot.org tìm hiểu về sao Mộc Đức & những bí ẩn đằng sao chòm sao đặc biệt  này. 

moc duc tinh quan

Mộc Đức là sao gì? 

Sao Mộc Đức là một phúc tinh hướng tới sự an vui, hòa hợp. Trong năm gặp sao này thường gặp nhiều may mắn, có tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp, công việc kinh doanh rất thuận lợi, có thể kết giao được nhiều bạn bè tốt. 

Với bản chất là Phúc tinh nên sao này tốt cho cả nam và nữ. Nếu phụ nữ mang thai gặp năm có sao Mộc Đức chiếu thì tính cách đứa trẻ sau này kiên cường, điềm tĩnh, quyết đoán

Sao Mộc Đức thuộc hành gì?

Trong hệ thống 9 ngôi sao thì Mộc Đức là vị thần cai quản sao Mộc nên thuộc hành Mộc. 

Sao Mộc Đức tốt hay xấu? 

Có một bài thơ diễn nghĩa về sao Mộc Đức như sau: 

Mộc Đức tọa mệnh trong năm 
Tháng Mười, tháng Chạp tin mừng tới thăm 
Được người trợ giúp không ngừng 
Tiền bạc vay mượn, đem cho nhẹ nhàng

Ngoài ra: gia chủ có sao Mộc Đức chiếu mạng còn có thể gặp người tốt chỉ bảo thêm trên con đường sự nghiệp, kinh doanh được ví như “vén mây mờ để nhìn thấy mặt trời, mặt trăng, thoát khỏi mờ mịt, tối tăm". Đặc biệt hơn nữa: người xưa còn nhấn mạnh khi gặp các sao Mộc Đức, Thái Dương thì dù gặp tai ương, hoạn nạn cũng biến nguy thành an, chuyển họa thành phúc, không nên quá lo lắm.

Với tính chất là triều ngươn tinh, chủ về hôn sự, mặc dù sao Mộc Đức là phúc tinh, tốt về tài lộc nhưng bên cạnh đó thì khi bị sao Mộc Đức chiếu mệnh nữ giới vẫn phải đề phòng tật bệnh phát sinh nhất là máu huyết, nam giới coi chừng bệnh về mắt. Như vậy: 

 • Khi đang ở cát vận: may mắn trong công việc, có bạn bè mới, thăng quan tiến chức. Quý nhân trợ mệnh, hôn nhân hòa hợp. Tốt về mặt cưới hỏi, công việc bình an sinh tài sinh lợi. Người mệnh Kim hoặc mệnh Mộc gặp Mộc Đức Tinh thì sẽ gặp trở ngại ở tiền vận nhưng cuối năm lại thuận lợi, an toàn.
 • Khi ở hung vận: Đề phòng thương tật ở mắt. Gia trạch gặp bất hòa nhưng mọi người trong nhà đều bình an, không có gì đáng ngại.

Như vậy, nếu những người gặp năm có sao này nên tích cực công tác chuẩn bị, triển khai những kế hoạch, dự án mà mình đã ấp ủ. Đối với những bạn trẻ còn đang đi học thì năm này đánh dấu một mốc quan trong trong sự nghiệp học tập của mình, thường gặp thầy giỏi, bạn tốt, giúp đỡ trong học tập và giành được thành tích cao, vì thế nên cố gắng hết mình.

Sao Mộc Đức chiếu mạng tuổi nào? 

Sao Mộc Đức là một sao tốt trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Sao này được xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính. Cụ thể, cách xác định sao Mộc Đức như sau:

 • Nam mạng: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81 và 90 tuổi
 • Nữ mạng: 3, 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84 và 93 tuổi

Như vậy: cũng giống như các sao khác trong hệ thống cửu diệu niên hạn, sao Mộc Đức có chu kỳ 9 năm thì quay trở lại đối với một tuổi.

Sao Mộc Đức kỵ gì? 

Sao Mộc Đức là một phúc tinh thuộc hành Mộc, nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thủy, bình hòa với Mộc, tương khắc với Kim, sinh xuất với Hỏa. Do đó:

 • - Sao Mộc Đức kỵ các màu thuộc hành Kim là trắng, bạc, ánh kim và màu thuộc hành Hỏa là hồng, đỏ, tím.
 • - Sao Mộc Đức hợp với các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.
 • - Sao Mộc Đức may mắn nhất là vào tháng 10 và tháng 12 âm lịch sẽ có tin vui, gặp được quý nhân phù trợ về mặt tài lộc, công danh.

Mộc Đức là sao tốt, sao lại phải cúng sao?

Từ xa xưa người ta đã quan niệm rằng dù gặp sao tốt hay sao xấu thì cũng nên làm lễ hóa giải. Sao Mộc Đức là một phúc tinh nhưng nếu muốn có một năm bình an và tốt đẹp hơn thì vẫn cần làm lễ giải sao.

Thời gian cúng giải hạn sao Mộc Đức thích hợp nhất là vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất, hay còn gọi là lúc sao đăng viên. Ngày sao Mộc Đức đăng viên vào lúc 5 giờ đến 7 giờ ngày 25 âm lịch hàng tháng hướng về chính Đông để làm lễ giải sao.

Mọi thứ dùng để cúng giải hạn sao Mộc Đức cần chuẩn bị phải có màu xanh, trường hợp nếu những thứ khác có màu sắc khác thì dùng giấy màu xanh gói lại hoặc lót giấy màu xanh xuống phía dưới sau đó đặt lễ lên trên.

Cách cúng nghênh sao Mộc Đức?

Sắm lễ cúng sao Mộc Đức như thế nào? 

- Bài vị cúng sao Mộc Đức giấy xanh viết dòng chữ: “Đông phương Giáp Ất Mộc Đức tinh quân”

- Lễ vật cúng sao Mộc Đức: 

 • 20 ngọn nến hoặc đèn
 • Bài vị màu xanh của sao Mộc Đức
 • Mũ xanh
 • Tiền vàng
 • Gạo, muối, Nước, Trầu cau
 • Hương hoa, Ngũ oản.

Thời gian và hướng tốt cúng sao Mộc Đức? 

Sau khi chuẩn bị được đầy đủ lễ vật nên lễ cúng sao Mộc Đức vào ngày 25 âm lịch hàng tháng, tốt nhất là ngày 25. 01 âm lịch vì ngày này là ngày sao Mộc Đức giáng hạ.

Đặt hương án về phía chính Đông, bài trí 20 cây đèn cầy theo hình đồ của sao. Khi lễ xong thì lạy 20 lạy.

sap nen cung sao moc duc

Văn khấn cúng sao Mộc Đức như thế nào? 

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

 • - Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
 • - Nam mô Hữu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.
 • - Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.
 • - Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.
 • - Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân .
 • - Con kính kính lạy Đức Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân.
 • - Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: ............................................

Hôm nay là ngày …. Tháng …. Năm …. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………………… để làm lễ nghinh sao giải hạn sao Mộc Đức chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ đồ trì giải trừ vận hạn; ban phúc lộc, thọ, cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chú con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

*******************************

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Chú ý: Những người mới khởi nghiệp nếu gặp năm Mộc Đức thì cần thận trọng, đề phòng thất bại, không nên quá kiêu ngạo, tự phụ mà cần khiêm tốn lắng nghe ý kiến của mọi người, nhất là lãnh đạo hoặc tiền bối đi trước. Những người mệnh Kim hoặc mệnh Mộc mà gặp sao Mộc Đức chiếu mạng thì có thể gặp trở ngại ở tiền vận nhưng cuối năm lại thuận lợi, an toàn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo & chiêm nghiệm

Ngaytot.org