Sắp tết rồi...
Chỉ còn...
%D
ngày
%H
giờ
%M
phút
%S
giây

Xem hướng làm nhà hợp tuổi Tân Mùi

29/12/2020 11:11

Xem hướng xây nhà nào sẽ hợp với tuổi Tân Mùi sinh năm 1991. Lựa chọn hướng xây nhà, biệt thự, hướng bếp nấu, phòng ngủ cũng như màu sắc hợp phong thủy cho tuổi Tân Mùi để mang lại nhiều may mắn, sung túc, đón lành tránh dữ, đón những may mắn, sự thịnh vượng, tránh được những rắc rối, xui xẻo sau này và có không gian sống thoải mái nhất cho gia đình bạn.

xem huong lam nha tan mui 1991

VÌ SAO NÊN XEM HƯỚNG XÂY NHÀ?

Xem hướng hợp với tuổi là một phần quan trọng truong thuật phong thuỷ, một ngôi nhà tốt sẽ mang tới may mắn, thịnh vượng và sung túc cho gia chủ tới suốt cuộc đời,... Trong đó xem hướng nhà theo tuổi là một trong những yếu tố để đảm bảo ngôi nhà, nơi làm việc, ban thờ,.. hợp phong thủy, mang lại cát lợi. Dưới đây là gợi ý hướng tốt xấu cho người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991... Cùng tham khảo bài viết dưới đây về hướng xây nhà biệt thự hợp tuổi Tân Mùi để làm rõ các vấn đề:

 • Người sinh năm 1991 nên xây nhà hướng nào?
 • Tân Mùi sinh năm 1991 chọn làm nhà hướng nào?
 • Sắp xếp, bố trí các phòng ngủ, phòng ngủ, giường ngủ trong nhà ra sao?
 • Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 giữa Nam mệnh và Nữ mệnh nên chú ý những điều gì?

THẾ NÀO LÀ HƯỚNG TỐT ĐỂ XÂY NHÀ? 

Người xưa có câu “Lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng Nam” giống như một điều tất yếu đàn ông phải lấy đàn bà, việc làm nhà hiển nhiên là làm nhà hướng Nam. Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí... Thông thường, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là

 • Mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời
 • Mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ.
 • Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

Phong thủy bát trạch là một trường phái giúp xác định các phương hướng tốt xấu của mỗi người, dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của người đó. Phương pháp này dễ thực hành mà hiệu quả cao nên rất được ưa chuộng. Trường phái bát trạch kết hợp các phương vị của ngôi nhà với mệnh của chủ nhà.

Theo đó, các hướng tốt xấu của mỗi người (4 hướng tốt và 4 hướng xấu) phụ thuộc vào quái mệnh (hay quái số) của người đó. Người ta dựa vào các hướng tốt để chọn hướng cửa chính, hướng đặt giường ngủ, bàn làm việc,... và dựa vào các phương (cung) tốt xấu trong ngôi nhà, nơi làm việc để dùng vật phẩm phong thủy kích hoạt vận may, hóa giải vận rủi.

TUỔI TÂN MÙI 1991 (NAM) NÊN CHỌN XÂY NHÀ HƯỚNG NÀO?

Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí... Thông thường, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

 • Mệnh: Nam: Ly (Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh; Nữ: Càn (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường) 
 • Năm can chi: Tân Mùi
 • Năm sinh dương lịch: 1991

Top 4 hướng tốt xây nhà cho Tân Mùi 1991

Theo bát trạch Xem phong thủy làm nhà - xây nhà ở, những người sinh năm 1991 Tân Mùi, khi chọn hướng đất hợp để xây nhà nên chọn theo các hướng tuỳ theo nam mệnh và nữ mệnh như sau

 • Đối với gia chủ là Tân Mùi nữ: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị).
 • Đối với gia chủ là Tân Mùi Nam: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), hướng Nam (Phục Vị).

Top 4 hướng xấu cần tránh khi Tân Mùi 1991 làm nhà 

Nam nữ Tân Mùi 1991 không nên chọn mua đất, làm nhà theo các hướng 

 • Đối với gia chủ là Tân Mùi nữ: Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Qủy), Bắc (Lục Sát), Tây (Họa Hại).
 • Đối với gia chủ là Tân Mùi nam: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Qủy), Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Họa Hại).

PHÂN TÍCH CÁC HƯỚNG XUNG - HỢP ĐỂ TÂN MÙI LÀM NHÀ, XEM HƯỚNG CỬA, HƯỚNG BẾP, HƯỚNG BAN THỜ...

Hướng Sinh Khí: 

Sinh khí được hiểu là hướng có Khí tốt, sinh trưởng phát triển. Là hướng tốt nhất và phát ngay cho gia chủ, phù hợp với người đang phát triển sự nghiệp. 

 • Cửa chính của căn nhà ở vị trí này hoặc xây về hướng này thì chủ nhân mọi sự thành công, danh tiếng, địa vị, giàu sang, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. 
 • Hoặc phòng ngủ hay phòng làm việc của gia chủ ở tại vị trí này, hướng đầu giường - hướng ban thờ - hướng bếp nhìn về Sinh Khí theo Bát Trạch cũng là rất tốt.

Hướng Phúc Đức hay hướng Diên Niên: 

Đây là hướng tốt mãi theo nhiều năm, là hướng rất hợp với người đang trong giai đoạn thịnh về sự nghiệp, cần giữ vững công danh tài vận, vì đang ở đỉnh cao không chọn hướng sinh khí phát quá mà vượt qua bản mệnh thì sẽ bản mệnh gánh không nổi sẽ sinh ra họa.

Hướng Thiên Y: 

Thiên là trời, y là y học, thiên y được hiểu là thuốc trời. Là hướng biểu hiện cho sức khoẻ và sự sống lâu, rất hợp với người làm về y học, người đã về hưu hoặc nhà nào có người hay ốm.

Hướng Bếp nên đặt nhìn về hướng Thiên Y thì nơi tạo ra thức ăn cho mọi người trong nhà được khỏe mạnh, Là cung vị đặt giường ngủ hoặc quay hướng đầu giường ngủ khi trong nhà có người ốm.

Hướng Phục vị: 

Đây là hướng tốt lưu giữ tài vận, công danh, sự nghiệp. Phù hợp với những người đã đạt đỉnh cao sự nghiệp muốn giữ vững một thời gian nữa rồi nghỉ ngơi.

Hướng Lục Sát: 

Lục sát ở đây nói là Các con vật nuôi (lục súc) hay bị Sát dẫn đến ốm đau bệnh tật mà chết. Hướng này người làm trang trại – chăn nuôi – cây cảnh – trồng trọt phải tránh.

Hướng Hoạ Hại: 

Đây là hướng hay gặp họa đến với bản thân và gia đình, hay bị người khác ám hại

Hướng Ngũ Quỷ:

Đây là hướng hay gặp yêu ma Quỉ quái, trong tâm linh chúng ta hay thấy cúng quan ngũ phương để đi ra ngoài được hanh thông, người ở nhà hướng ngũ Quỉ đi ra ngoài gặp 5 phương ứng với Quỉ quái – Quỉ quyệt - tranh cãi. 

Hướng Tuyệt Mệnh: 

Đây là hướng ảnh hưởng rất xấu tới bản mệnh, chủ nhà ở hướng này hay gặp phải những việc bại tuyệt làm cho bảm mệnh kém, dẫn đến công danh – sự nghiệp – sức khỏe – gia đạo – tài vận – con cái không phát triển. 

XEM HƯỚNG BẾP, HƯỚNG PHÒNG NGỦ, GIƯỜNG NGỦ CHO TÂN MÙI 1991

Hướng cổng hợp với Nam tuổi Tân Mùi 1991

Với nam tuổi Tân Mùi thuộc Đông tứ mệnh, các hướng phù hợp là hướng Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên) và hướng Nam (Sinh Khí). Tuy nhiên niên mệnh lại là Thổ mà Thổ thì khắc Mộc, hai hướng Đông Nam, Đông thuộc Mộc. Vì thế, gia chủ nam Tân Mùi nên tránh mở cổng hướng Đông Nam, Đông.

Hướng ban thờ hợp với Nam tuổi Tân Mùi 1991

Tương tự với việc làm nhà chọn hướng, nam Tân Mùi 1991 cũng có những vị trí tốt cần ghi nhớ khi đặt bàn thờ. Đối với nam gia chủ Tân Mùi, có 2 phương án để đặt bàn thờ đẹp phong thủy. Đó là:

 • Tọa cung Phục Vị hướng Bắc: Hướng Bắc là hướng Diên Niên, thuộc sao Vũ Khúc và thuộc Kim tinh là Du niên rất tốt. Đặt bàn thờ hướng này sẽ giúp làm ăn thêm thuận lợi,  may mắn. Còn tọa Nam sẽ thêm được khí tốt của cung Phục Vị.
 • Tọa cung Diên Niên hướng Nam: Hướng Nam là hướng Phục Vị, thuộc sao Tả Phù (Phù Bật) và thuộc Mộc tinh bán cát. Đặt bàn thờ hướng này sẽ giúp mang thêm may mắn trong học hành, công việc. Còn tọa Bắc được thêm khí tốt của cung Diên Niên.

Ngoài ra, vị trí đặt bàn thờ tốt là cùng hướng với đối diện với cửa ra vào (tức là cửa phòng thờ cùng hướng với hướng đặt bàn thờ). Tuy nhiên, phía sau bàn thờ không nên đặt tựa vào cửa kim loại, cửa kính, cửa sổ mà cần có tường vững chắc. 

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Tân Mùi 1991

Có sự khác biệt đối với mỗi bản mệnh nam hay nữ. Tùy thuộc vào đó mà bạn lại có những hướng đặt bàn riêng biệt.

 • Nam Tân Mùi: là những người thuộc Đông tứ mệnh nên các hướng như Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y) là hướng tốt. Do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng này.
 • Nữ Tân Mùi: là những người thuộc Tây tứ mệnh. Do đó bàn làm việc nên quay về hướng Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Bắc (Thiên Y) vì đây là những hướng tốt.

Ngoài ra, bàn làm việc của người tuổi Tân Mùi không nên đặt đối diện với nhà vệ sinh, không nên hướng ra cầu thang và hành lang vì sẽ tạo cảm giác chênh vênh và không yên tâm.

Hướng bếp hợp với Nam tuổi Tân Mùi 1991

Chọn hướng tốt sẽ giúp gia chủ có thêm vận khí tốt, gặp may mắn và nhiều thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát. Theo nguyên tắc này, nam gia chủ Tân Mùi nên chọn một trong hai hướng sau:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông (Sinh Khí).
 • Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông Nam (Thiên Y).

Hướng giường hợp với Nam tuổi  Tân Mùi 1991

Giường vừa là nơi nghỉ ngơi thoải mái vừa là nơi tiếp thêm nguồn năng lượng mới, nguồn sinh khí tốt lành. Theo đó, gia chủ nam Tân Mùi thuộc Đông tứ mệnh nên hướng đặt giường phù hợp đẹp sẽ là Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị).

 • Trong đó, hướng Đông (Sinh Khí) đặc biệt tốt cho nam giới tuổi này.
 • Hướng Sinh Khí, thuộc sao Tham Lang và thuộc Mộc tinh, là Du niên rất tốt.
 • Đặt giường ngủ hướng này mang đến sức sống dồi dào, phúc lộc và công danh sự nghiệp thêm thuận lợi.

Tân Mùi 1991 hợp màu gì? 

Người tuổi  Tân Mùi 1991 thuộc cung hành Thổ nên hướng làm nhà tuổi Tân Mùi thuộc hành Hoả là tốt nhất (vì Hoả sinh Thổ) nên các màu tương sinh sẽ là màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ). Hoặc hành Thổ cũng tốt, màu vàng và vàng đất là màu bản mệnh của Thổ. Khi xây nhà, các màu bản mệnh càng tốt đối với gia chủ.  

Tân Mùi 1991 không hợp màu gì? 

Màu tương khắc: Những người tuổi Tân Mùi chớ nên sử dụng những đồ đạc, vật dụng có những gam màu như màu xanh (xanh nõn chuối, xanh lá cây,…) nhé. Bởi đó là những màu thuộc hành Mộc, mà Mộc khắc Thổ, nếu sử dụng sẽ đem lại điềm xấu và những điều không may mắn.

HƯỚNG KHÍ HẬU CỦA GIA CHỦ TUỔI TÂN MÙI 1991

Không chỉ có gia chủ tuổi Tân Mùi mà đổi với người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu vào rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại.

Các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng:

 • Nam
 • Đông Nam
 • Tây Nam.

Căn cứ vào nhu cầu này không chỉ gia chủ tuổi Tân Mùi, mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Song, điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

PHƯƠNG VỊ CỦA TUỔI TÂN MÙI 1991

Phương vị hợp với gia chủ tuổi TÂN MÙI 1991 được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

 • Gia chủ tuổi TÂN MÙI 1991 thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương là Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.
 • Gia chủ tuổi TÂN MÙI 1991 không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Điều này cũng đã lý giải tại sao hai người sinh cùng một thời điểm nhưng ở hai phương vị khác nhau sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau.

CÁC LƯU Ý CƠ BẢN TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở:

 • Việc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh không nên ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.
 • Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ.
 • Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.
 • Chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.
 • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chúc các bạn có một ngôi nhà như mơ ước