Sắp tết rồi...
Chỉ còn...
%D
ngày
%H
giờ
%M
phút
%S
giây

Xem hướng làm nhà hợp tuổi Quý Mùi

29/12/2020 11:39

Xem hướng xây nhà nào sẽ hợp với tuổi Quý Mùi sinh năm 2003. Lựa chọn hướng xây nhà, biệt thự, hướng bếp nấu, phòng ngủ cũng như màu sắc hợp phong thủy cho tuổi Quý Mùi để mang lại nhiều may mắn, sung túc, đón lành tránh dữ, đón những may mắn, sự thịnh vượng, tránh được những rắc rối, xui xẻo sau này và có không gian sống thoải mái nhất cho gia đình bạn.

Xem huong lam nha quy mui 2003

VÌ SAO NÊN XEM HƯỚNG XÂY NHÀ?

Xem hướng hợp với tuổi là một phần quan trọng truong thuật phong thuỷ, một ngôi nhà tốt sẽ mang tới may mắn, thịnh vượng và sung túc cho gia chủ tới suốt cuộc đời,... Trong đó xem hướng nhà theo tuổi là một trong những yếu tố để đảm bảo ngôi nhà, nơi làm việc, ban thờ,.. hợp phong thủy, mang lại cát lợi. Dưới đây là gợi ý hướng tốt xấu cho người tuổi Quý Mùi sinh năm 2003... Cùng tham khảo bài viết dưới đây về hướng xây nhà biệt thự hợp tuổi Quý Mùi để làm rõ các vấn đề:

 • Người sinh năm 2003 nên xây nhà hướng nào?
 • Quý Mùi sinh năm 2003 chọn làm nhà hướng nào?
 • Sắp xếp, bố trí các phòng ngủ, phòng ngủ, giường ngủ trong nhà ra sao?
 • Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003 giữa Nam mệnh và Nữ mệnh nên chú ý những điều gì?

THẾ NÀO LÀ HƯỚNG TỐT ĐỂ XÂY NHÀ? 

Người xưa có câu “Lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng Nam” giống như một điều tất yếu đàn ông phải lấy đàn bà, việc làm nhà hiển nhiên là làm nhà hướng Nam. Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí... Thông thường, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là

 • Mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời
 • Mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ.
 • Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

Phong thủy bát trạch là một trường phái giúp xác định các phương hướng tốt xấu của mỗi người, dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của người đó. Phương pháp này dễ thực hành mà hiệu quả cao nên rất được ưa chuộng. Trường phái bát trạch kết hợp các phương vị của ngôi nhà với mệnh của chủ nhà.

Theo đó, các hướng tốt xấu của mỗi người (4 hướng tốt và 4 hướng xấu) phụ thuộc vào quái mệnh (hay quái số) của người đó. Người ta dựa vào các hướng tốt để chọn hướng cửa chính, hướng đặt giường ngủ, bàn làm việc,... và dựa vào các phương (cung) tốt xấu trong ngôi nhà, nơi làm việc để dùng vật phẩm phong thủy kích hoạt vận may, hóa giải vận rủi.

TUỔI QUÝ MÙI 2003 (NAM) NÊN CHỌN XÂY NHÀ HƯỚNG NÀO?

Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí... Thông thường, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

 • Mệnh: Nam: Càn (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh; Nữ: Ly (Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương)
 • Năm can chi: Quý Mùi
 • Năm sinh dương lịch: 2003

Top 4 hướng tốt xây nhà cho Quý Mùi 2003

Theo bát trạch Xem phong thủy làm nhà - xây nhà ở, nam sinh năm 1943, 2003 Quý Mùi, khi chọn hướng đất hợp để xây nhà nên chọn theo các hướng sau: 

 • Với Nam Quý Mùi 1943: Theo Bát trạch, nam Quý Mùi 1943 nên xây nhà theo 1 trong 4 hướng là Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Phúc Đức, Diên Niên) và Đông (Phục Vị).
 • Nam Quý Mùi 2003: Nam Quý Mùi 2003 có các hướng xây nhà phù hợp sẽ là Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí) và Tây Nam (Diên Niên)

Top 4 hướng xấu Quý Mùi 2003 cần tránh:

 • - Hướng Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • - Hướng Đông (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • - Hướng Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • - Hướng Đông Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, thị phi, thất bại.

PHÂN TÍCH CÁC HƯỚNG XUNG - HỢP ĐỂ QUÝ MÙI LÀM NHÀ, XEM HƯỚNG CỬA, HƯỚNG BẾP, HƯỚNG BAN THỜ...

Hướng Sinh Khí: 

Sinh khí được hiểu là hướng có Khí tốt, sinh trưởng phát triển. Là hướng tốt nhất và phát ngay cho gia chủ, phù hợp với người đang phát triển sự nghiệp. 

 • Cửa chính của căn nhà ở vị trí này hoặc xây về hướng này thì chủ nhân mọi sự thành công, danh tiếng, địa vị, giàu sang, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. 
 • Hoặc phòng ngủ hay phòng làm việc của gia chủ ở tại vị trí này, hướng đầu giường - hướng ban thờ - hướng bếp nhìn về Sinh Khí theo Bát Trạch cũng là rất tốt.

Hướng Phúc Đức hay hướng Diên Niên: 

Đây là hướng tốt mãi theo nhiều năm, là hướng rất hợp với người đang trong giai đoạn thịnh về sự nghiệp, cần giữ vững công danh tài vận, vì đang ở đỉnh cao không chọn hướng sinh khí phát quá mà vượt qua bản mệnh thì sẽ bản mệnh gánh không nổi sẽ sinh ra họa.

Hướng Thiên Y: 

Thiên là trời, y là y học, thiên y được hiểu là thuốc trời. Là hướng biểu hiện cho sức khoẻ và sự sống lâu, rất hợp với người làm về y học, người đã về hưu hoặc nhà nào có người hay ốm.

Hướng Bếp nên đặt nhìn về hướng Thiên Y thì nơi tạo ra thức ăn cho mọi người trong nhà được khỏe mạnh, Là cung vị đặt giường ngủ hoặc quay hướng đầu giường ngủ khi trong nhà có người ốm.

Hướng Phục vị: 

Đây là hướng tốt lưu giữ tài vận, công danh, sự nghiệp. Phù hợp với những người đã đạt đỉnh cao sự nghiệp muốn giữ vững một thời gian nữa rồi nghỉ ngơi.

Hướng Lục Sát: 

Lục sát ở đây nói là Các con vật nuôi (lục súc) hay bị Sát dẫn đến ốm đau bệnh tật mà chết. Hướng này người làm trang trại – chăn nuôi – cây cảnh – trồng trọt phải tránh.

Hướng Hoạ Hại: 

Đây là hướng hay gặp họa đến với bản thân và gia đình, hay bị người khác ám hại

Hướng Ngũ Quỷ:

Đây là hướng hay gặp yêu ma Quỉ quái, trong tâm linh chúng ta hay thấy cúng quan ngũ phương để đi ra ngoài được hanh thông, người ở nhà hướng ngũ Quỉ đi ra ngoài gặp 5 phương ứng với Quỉ quái – Quỉ quyệt - tranh cãi. 

Hướng Tuyệt Mệnh: 

Đây là hướng ảnh hưởng rất xấu tới bản mệnh, chủ nhà ở hướng này hay gặp phải những việc bại tuyệt làm cho bảm mệnh kém, dẫn đến công danh – sự nghiệp – sức khỏe – gia đạo – tài vận – con cái không phát triển. 

XEM HƯỚNG BẾP, HƯỚNG PHÒNG NGỦ, GIƯỜNG NGỦ CHO QUÝ MÙI 2003

Hướng cổng hợp với Nam tuổi Quý Mùi 2003

Với nam tuổi Quý Mùi thuộc Đông tứ mệnh, các hướng phù hợp là hướng Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí) và Tây Nam (Diên Niên). 

Hướng ban thờ hợp với Nam tuổi Quý Mùi 2003

Tương tự với việc làm nhà chọn hướng, nam Quý Mùi 2003 cũng có những vị trí tốt cần ghi nhớ khi đặt bàn thờ.

Bàn thờ bao giờ cũng chiếm vị trí quan trọng nhất của căn nhà. Nguyên tắc đặt bàn thờ là “tọa cát hướng cát”. Theo đó, gia chủ nam Quý Mùi nên đặt bàn thờ theo hướng như sau:

 • Nam Quý Mùi 1943: Tọa cung Thiên Y hướng Nam (Sinh Khí) hoặc tọa cung Sinh Khí hướng Bắc (Thiên Y).
 • Nam Quý Mùi 2003: Tọa cung Diên Niên hướng Đông Bắc (Thiên Y) hoặc tọa cung Thiên Y hướng Tây Nam (Diên Niên).

Ngoài ra, vị trí đặt bàn thờ tốt là cùng hướng với đối diện với cửa ra vào (tức là cửa phòng thờ cùng hướng với hướng đặt bàn thờ). Tuy nhiên, phía sau bàn thờ không nên đặt tựa vào cửa kim loại, cửa kính, cửa sổ mà cần có tường vững chắc. 

Hướng phòng làm việc hợp với tuổi Quý Mùi 2003

Có sự khác biệt đối với mỗi bản mệnh nam hay nữ. Tùy thuộc vào đó mà bạn lại có những hướng đặt bàn riêng biệt.

 • Nam Quý Mùi 2003: là những người thuộc Tây tứ mệnh. Do đó bàn làm việc nên quay về hướng Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Bắc (Thiên Y) vì đây là những hướng tốt. 
 • Nữ Quý Mùi 2003: là những người thuộc Đông tứ mệnh nên các hướng như Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y) là hướng tốt. Do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng này.

Ngoài ra, bàn làm việc của người tuổi Quý Mùi không nên đặt đối diện với nhà vệ sinh, không nên hướng ra cầu thang và hành lang vì sẽ tạo cảm giác chênh vênh và không yên tâm.

Hướng bếp hợp với Nam tuổi Quý Mùi 2003

Khác với nguyên tắc đặt bàn thờ, nguyên tắc đặt bếp là “tọa hung hướng cát”. Theo đó, gia chủ nam Quý Mùi nên chọn hướng bếp như sau:

Nam Quý Mùi 1943:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam: Được Diên Niên, mọi sự đều ổn định. Và giúp hóa giải điều xấu ở cung Ngũ Quỷ.
 • Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông: Được Phục Vị, nhận được sự giúp đỡ. Đồng thời, giúp hóa giải điều xấu ở cung Tuyệt Mệnh.

Nam Quý Mùi 2003:

 • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây: Được Sinh Khí, phúc lộc vẹn toàn. Và thiêu đốt điều xấu ở cung Ngũ Quỷ.
 • Tọa cung Họa Hại hướng Tây Bắc: Được Phục Vị và thiêu đốt điều xấu ở cung Họa Hại.

Hướng giường hợp với Nam tuổi Quý Mùi 2003

Việc chọn hướng giường phù hợp cũng cần được chú trọng, với nam Quý Mùi thì cần chú ý chọn:

 • Nam Quý Mùi 1943: Các hướng tốt được ưu tiên là Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên) và Nam (Sinh Khí). Đặc biệt, hướng Bắc rất hợp với nam gia chủ tuổi này. Bởi đây là hướng thuộc Thủy, Thủy sinh Mộc mà gia chủ lại mệnh Mộc. Còn hướng Nam (Sinh Khí) rất tốt cho nam giới.
 • Nam Quý Mùi 2003: Các hướng đặt giường vẫn là các hướng tốt cho mệnh như Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y).

Ngoài hướng, khi đặt giường phòng ngủ, nam gia chủ Quý Mùi cũng nên tránh để giường dưới dầm, xà ngang. Đầu giường không nên thẳng hướng gương soi hay hướng cửa mở.

Quý Mùi 2003 hợp màu gì? 

Người tuổi Quý Mùi 2003 thuộc cung hành Mộc nên hướng làm nhà tuổi Quý Mùi thuộc hành Thuỷ là tốt nhất (vì Thuỷ sinh Mộc) nên các màu tương sinh sẽ là đen hay xanh đen, xanh lá cây, xanh dương, xanh nhạt, xanh biển.... Hoặc hành Mộc cũng tốt, màu xanh là màu bản mệnh của Mộc. Khi xây nhà, các màu bản mệnh càng tốt đối với gia chủ.  

Quý Mùi 2003 không hợp màu gì? 

Quý Mùi 2003 kỵ các màu thuộc màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc hay vàng nhạt bởi các màu này thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim - 2 mệnh khắc với mệnh Mộc. Trường hợp người mệnh Mộc sử dụng các đồ vật có màu sắc này sẽ làm hạn chế phần nào may mắn, thành công và cả sự giàu sang

HƯỚNG KHÍ HẬU CỦA GIA CHỦ TUỔI QUÝ MÙI 2003

Không chỉ có gia chủ tuổi Quý Mùi xây nhà mà đổi với người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu vào rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại.

Các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng:

 • Nam
 • Đông Nam
 • Tây Nam.

Căn cứ vào nhu cầu này không chỉ gia chủ tuổi Quý Mùi, mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Song, điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

PHƯƠNG VỊ CỦA TUỔI QUÝ MÙI 2003

Phương vị hợp với gia chủ tuổi Quý Mùi 2003 được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

 • Gia chủ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc Tây tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.
 • Gia chủ tuổi Quý Mùi 2003 không nên sinh sống tại các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Điều này cũng đã lý giải tại sao hai người sinh cùng một thời điểm nhưng ở hai phương vị khác nhau sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau.

CÁC LƯU Ý CƠ BẢN TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở:

 • Việc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh không nên ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.
 • Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ.
 • Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.
 • Chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.
 • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chúc các bạn có một ngôi nhà như mơ ước