Sắp tết rồi...
Chỉ còn...
%D
ngày
%H
giờ
%M
phút
%S
giây

Tuổi Sửu gặp HẠN NĂM TUỔI 2021 cần kiêng kỵ những gì?

18/11/2020 11:22

Năm 2021 là năm Tân Sửu, là năm bản mệnh của người tuổi Sửu. Trong năm tuổi 2021 bản mệnh có nên kết hôn, sinh con hay khởi nghiệp? Người tuổi Sửu nên làm gì, kiêng kị làm gì để xu cát tị hung, tránh điềm xui xẻo?

tuoi suu nam tuoi 2021 kieng ky gi

Năm 2021 Tân Sửu là năm bản mệnh, hay còn gọi là năm hạn, năm tuổi, năm Thái tuế cho người tuổi Sửu. Vì phạm Thái tuế nên vận thế của bạn sẽ có phần kém hơn những năm khác. Năm nay có các hung tinh Thái Tuế, Kiếm Phong, Phục Thi và Hoàng Phiên tọa mệnh, mang đến nhiều rắc rối cho bạn. Cũng may còn có Tuế Giá cát tinh hỗ trợ, nó có khả năng giảm bớt một chút tác dụng nhưng cũng không được nhiều. Vậy, trong năm tuổi thì tuổi Sửu có nên kết hôn? Mặc quần áo màu đỏ để khai vận, mang lại may mắn hay không? Tuổi Sửu kiêng kỵ làm gì năm 2021? Dưới đây hãy cùng Ngaytot.org tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Năm bản mệnh, người tuổi Sửu có nên kết hôn?

Năm tuổi hay còn là năm bản mệnh, là năm mà Địa chi trùng với con giáp cầm tinh của bản thân. Năm này cũng được coi là năm hạn vì phạm phải sao Thái Tuế.
 
Quan niệm của dân gian cho rằng, “Thái Tuế phủ đầu, không phúc cũng có họa”. Vì thế, người xưa thường khuyên không nên tiến hành các việc lớn trong đời vào năm bản mệnh, bao gồm cả việc dựng vợ gả chồng.
 
Vậy sự thực có đúng như vậy không? Người tuổi Sửu có nên kết hôn trong năm tuổi 2021 của mình không?
 
Người ta cho rằng vào năm bản mệnh nếu gặp phải địa chi tương hình thì xui lại càng thêm xui, vận trình cuộc đời nhiều biến động, cảm xúc lên xuống thất thường, thế nên nếu kết hôn trong năm đó thì tình cảm đôi bên khó bền lâu, nhiều mâu thuẫn, bất đồng liên miên. Quan niệm này gây ra tâm lý hoang mang cho các cặp đôi có ý định kết tóc se duyên nhưng lại sợ phạm vào năm tuổi. Nhiều người áp lực đến mức mệt mỏi, dễ dàng cãi cọ, nhiều đôi thậm chí còn chia tay ngay trước ngày cưới cũng vì thế.

Theo tử vi 2021, bước sang năm Tân Sửu, tức năm tuổi của mình, vận trình của người tuổi Sửu không được suôn sẻ cho lắm, chuyện tốt thì ít mà chuyện phải nhọc lòng lo nghĩ lại khá nhiều, làm việc gì cũng khí mà được toàn vẹn như ý. 
 
Ngoại trừ những điều xui xẻo mà Thái Tuế mang đến, bản mệnh còn có điềm báo huyết tinh, cuộc đời chìm nổi, tai họa phủ đầu, dễ ốm đau bệnh tật, sức khỏe giảm sút.
 
Theo tử vi tuổi Sửu năm 2021, người tuổi này sẽ đối mặt với khá nhiều khó khăn trên đường công danh sự nghiệp, nhiều hung tinh tụ hội ảnh hưởng đến cả vận trình tình cảm và sức khỏe của bản mệnh.  Những hung tinh này có sức ảnh hưởng cực lớn đối với những người đã kết hôn hay đang có đôi có cặp, với người độc thân thì độ nguy hại lại nhỏ hơn rất nhiều. Đủ chuyện đổ lên người khiến bản mệnh thậm chí không có thời gian để quan tâm đến chuyện tình cảm cá nhân của mình.
 
Cho nên người tuổi này sẽ dành phần lớn thời gian và tâm trí của mình vào công việc, lơ là và lạnh nhạt với tình yêu. Lại thêm năm lưu niên (năm tuổi) không có cát tinh Đào Hoa trợ lực, chuyện tình cảm dễ sinh mâu thuẫn, đổ vỡ. Vì thế nếu bản mệnh có ý định kết hôn trong năm bản mệnh này thì nên suy nghĩ, cân nhắc thật kĩ.

Rất may rằng năm 2021 là năm Tân Sửu, người tuổi Sửu phạm Thái Tuế nhưng không phải tự hình trong 4 tuổi Thìn – Thìn, Dậu – Dậu, Hợi – Hợi, Ngọ – Ngọ. Cho nên, ngoại trừ các con giáp Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi thường phạm phải tự hình trong năm tuổi của chúng không thích hợp làm các việc trọng đại như kết hôn trong năm tuổi, thì các con giáp khác trong đó có tuổi Sửu không cần quá lo lắng.
 
Tự hình tức là tự mình lo nghĩ, tự mình làm khổ mình. Có người tự mình tìm đến chuyện xấu nhưng cũng có người lại chủ động làm chuyện xấu. Chính vì thế đã năm tuổi còn phạm tự hình càng không nên tính chuyện trăm năm, sẽ không gặp nhiều may mắn.
 
Thực tế cũng đã chứng minh, năm tuổi không hẳn là toàn là hung tai mà còn tùy thuộc vào ngũ hành tương sinh, tương khắc mới biết được cát hung, họa phúc. Hơn nữa việc kết hôn trong năm tuổi không quyết định được vấn đề vợ chồng có chung sống lâu dài bên nhau hay không mà phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình cảm, tính cách…. của hai bên cũng như thời điểm kết hôn. Thời điểm chín muồi thì vợ chồng sống thuận hòa êm ấm, khi đó năm bản mệnh chỉ là một khái niệm chứ hoàn toàn không có ảnh hưởng lớn.

Tuổi Sửu có nên mặc màu đỏ năm 2021?

Đối với những người phạm Thái tuế trong năm sinh, có phong tục mặc đồ đỏ trong ngày Tết, vì màu đỏ mang ý nghĩa hành hỏa thịnh vượng, là điềm lành, ngũ hành màu đỏ thuộc hỏa nên được coi là màu phong thủy xua đuổi tà ma, trừ tà.

Tuổi Sửu có ngũ hành thuộc Thổ, màu đỏ lại đại diện cho hành Hỏa sinh ra đất nên người tuổi Giáp Tuất 2021 rất hợp với những trang phục màu đỏ. Đối với trang phục hàng ngày, năm sinh bạn có thể mặc đồ lót màu đỏ, đi tất đỏ, áo khoác đỏ, khăn quàng đỏ, mũ đỏ,…

Đồng thời, những người cầm tinh con Trâu có thể đeo một số phụ kiện màu đỏ trong năm 2021 như hồng ngọc, pha lê đỏ, mã não đỏ,… rất hợp với dây chuyền, mặt dây chuyền.

Vì năm Thái tuế dễ động chạm đến họa tiểu nhân nên người tuổi Sửu cũng có thể đeo vòng tay chuỗi hạt màu đỏ hoặc vòng chân đeo ở tay trái là tốt nhất, có ý nghĩa xua đuổi tà ma, giải trừ tai họa, không bị ma quỷ xâm nhập, vận may hanh thông.

Tuy nhiên, mục đích đeo linh vật phong thủy là tăng cường tài lộc, tốt nhất nên chọn những vật phẩm phù hợp theo sở thích ngũ hành, người mệnh Hỏa không nên dùng quá nhiều màu đỏ trong năm sinh kẻo gây phản tác dụng.

Tuổi Sửu có nên sinh con vào năm bản mệnh 2021?

Cũng giống với chuyện kết hôn, có nhiều người lo lắng rằng sinh con vào năm bản mệnh của mình sẽ ảnh hưởng đến vận trình sau này của đứa trẻ. Vậy Người phạm Thái Tuế 2021 sinh con năm Tân Sửu tốt hay xấu, có nên không?

Theo tử vi phương Đông, việc sinh con trong năm tuổi không có ảnh hưởng gì quá lớn đến vận trình của người tuổi Sửu cũng như cuộc đời của đứa trẻ. Dân gian từ trước tới nay cũng không có điều kiêng kỵ đặc biệt gì với việc sinh con trong năm bản mệnh cả. Ngược lại, nếu có thể sinh con năm 2021 thì đó còn là điều rất tốt với vận trình người tuổi Sửu, có thể giúp bản mệnh cải thiện vận trình trong năm tuổi của mình nữa. Bởi sinh con vốn là chuyện vui, có thể vượng vận trừ hung hóa sát, mang tới cát khí cho cả gia đình. Do đó, nếu bạn đang có ý định sinh con trong năm 2021 thì đừng lo lắng gì. Tham khảo thêm: Chọn tháng sinh con năm 2021 cho con cả đời may mắn, an lành

Con cái là lộc trời cho, là phúc lộc tượng trưng cho sự nối tiếp, sự sống mới sinh sôi nảy nở. Đứa trẻ ra đời sẽ mang đến phúc báo, phúc vận mới cho cả nhà. “Thêm người thêm của” chính là ý này. Cho nên nếu người tuổi Sửu mang thai hay sinh con trong năm tuổi thì đó là điều cát lành, có tác dụng xung hỷ, tăng thêm may mắn cho bản mệnh. 
 
Vốn dĩ trong năm bản mệnh 2021, người tuổi Sửu đã gặp phải nhiều chuyện xui xẻo, không như ý, nhưng nếu đón được chuyện đại cát đại lợi như sinh con thì tất nhiên sẽ có tác động tích cực tới vận trình của bản thân cũng như cả gia đình, hỷ khí lâm môn, tin vui nối tiếp nhau.
 
Dân gian có câu “Nhất hỷ chặn tam tai, vô hỷ tất hữu họa”, có nghĩa là 1 chuyện tốt có thể ngăn được 3 điều tai họa, nếu không có chuyện vui thì ắt có họa tới. Nếu tuổi Sửu mang thai hay sinh con trong năm tuổi thì đó đều là điềm cát lành, có thể xung hỷ, tăng thêm may mắn cho bản mệnh.

Năm tuổi 2021, người tuổi Sửu có thể khởi nghiệp được không?

Năm 2021 là năm Tân Sửu, người tuổi Sửu chính thức bước vào năm bản mệnh của mình, mà lưu niên lại phạm Thái Tuế 2021, vận trình trong năm của con giáp này thăng trầm bất định, vận trình kém may, nếu không cẩn thận còn có thể gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy trong năm bản mệnh, tức năm tuổi của mình, người tuổi Sửu có nên khởi nghiệp làm ăn không?
 
Xét vận trình sự nghiệp năm 2021 của tuổi Sửu, con giáp này có thể gặp đôi chút khó khăn do hung tinh Thái Tuế chiếu mệnh khiến mọi chuyện nhiều trắc trở, dễ đi chệch khỏi kế hoạch ban đầu của mệnh chủ. Tuy nhiên trong cái rủi có cái may, con giáp này sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ, vậy nên dù khó khăn đến đâu vẫn có thể bình an vượt qua, gặp hung hóa cát.. Chẳng những thế, những chú Trâu vàng còn có năng lực vượt trội, có sự chủ động và tích cực trong việc tìm kiếm cơ hội cho mình. Sự tự tin, biết mình biết người sẽ giúp cho bản mệnh đạt được những bước tiến lớn hơn mong đợi.
 
Theo tử vi sự nghiệp tuổi Sửu năm 2021, nếu bản mệnh đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, vậy thì chuyện khởi nghiệp trong năm tuổi không có gì đáng ngại. Song tuổi Sửu cần phải chuẩn bị sẵn tư tưởng bởi vẫn còn rất nhiều khó khăn nguy hiểm cần đối mặt. Có câu “vạn sự khởi đầu nan”, nếu có thể vượt qua thì thành công sẽ ở ngay phía trước. Bản mệnh cần mạnh mẽ và kiên định với mục tiêu của mình, chớ thấy khó mà bỏ cuộc

Vấn đề khởi nghiệp làm giàu càng đòi hỏi phải có sự kiên trì cao hơn nữa. Nếu thực sự gặp khó khăn không thể giải quyết một mình, bạn có thể hỏi xin lời nguyên từ những người có kinh nghiệm đi trước, học hỏi kiến thức quý giá từ họ.
 
Ngoài ra, trước khi quyết định chuyện gì, nên cân nhắc được – mất, hơn – thua, đừng ôm suy nghĩ cứ làm tất thắng hay được ăn cả ngã về không, nóng vội chỉ khiến mọi chuyện dễ xôi hỏng bỏng không. Hãy bình thản vượt khó khăn, thẳng tiến trên đường đời.

Tuổi Sửu kỵ màu gì năm 2021

Người tuổi Sửu có ngũ hành Thổ, nên sử dụng nhiều các màu vàng và nâu. Mặt khác, ngũ hành Hỏa tương sinh Thổ nên những màu như đỏ, hồng nhạt, tím, cam cũng là lựa chọn tốt cho bạn.

Tuổi Sửu kiêng kỵ làm gì năm 2021? Nói đến những màu sắc kiêng kỵ thì bạn phải tìm những màu sắc đối lập với ngũ hành của tuổi Sửu. Trong đó, hành Mộc trong ngũ hành thì ức chế Thổ, nên những màu như xanh lá mạ, xanh lục không thích hợp để sử dụng cho bạn, tốt nhất nên hạn chế sự xuất hiện của nó.

Ngoài ra, màu vàng kim loại sẽ làm rò rỉ năng lượng của Thổ, nên tương ứng với màu vàng, trắng thuộc ngũ hành Kim, người tuổi Sửu cũng nên giảm bớt sử dụng, nhất là trong năm hạn tài lộc ế ẩm. Cố gắng không lựa chọn những màu này khi mua quần áo để mặc hoặc phụ kiện để mang theo bên mình.

Hóa giải vận xui cho người phạm Thái tuế năm 2021

Tuổi Mùi xung Thái tuế: màu đen

Người tuổi Mùi năm nay không có thành tích nổi bật trong sự nghiệp, thay vào đó, họ có thể bị săn đuổi khắp nơi, công việc tiếp tục ì ạch, dễ gặp thất bại trong sự nghiệp, thậm chí có thể bị sa sút trầm trọng. Tài sản chậm cải thiện, đầu tư bất lợi.

Việc phân tích thiếu hợp lý trong năm nay dễ bị tổn thất lớn về kinh tế, ngoài việc chi tiêu cao cho việc duy trì cuộc sống hàng ngày và nâng cao sức khỏe, bạn có thể gặp phải tình huống khó xử, năm nay cần đặc biệt chú ý an toàn đi lại để tránh tai nạn.

Năm 2021, màu sắc may mắn của tuổi Mùi là màu đen, ngũ hành màu đen là nước có thể giúp tiêu hao năng lượng khắc chế của Tài khí và giúp tài vận hanh thông cho tuổi Mùi. Hơn nữa, màu này còn hội tụ nhiều hơn, năm 2021 con cừu nên giữ phong độ thấp, kẻo có nhiều phiền phức xâm nhập.

Tuổi Ngọ hại Thái tuế: xanh đậm

Có sao Tử Phù và Tiểu Hao ảnh hưởng, những người cầm tinh con Ngựa năm nay cần phải đề phòng trong công việc và cuộc sống, làm việc gì cũng phải cẩn thận, nhất là những chuyện liên quan đến cơ mật, đừng nói nhẹ với người ngoài kẻo bị lan truyền một cách ác ý, cuối cùng sẽ phải gánh lấy hậu quả nặng nề.

Khi bắt đầu kinh doanh hoặc tìm kiếm hợp tác làm ăn, tốt nhất cũng không nên nhẹ tay khi hợp tác với bạn bè, nếu không sự nghiệp không những sa sút mà còn làm suy giảm tài lộc, hao tài tốn của, cần chú ý sức khỏe hơn nữa.

Tuổi Ngọ muốn sử dụng màu sắc may mắn để hóa giải bất lợi trong năm 2021, tốt nhất nên chọn màu lục lam và xanh lá cây, đồng thời phối thêm hai màu này khi đeo như cà vạt, áo khoác, áo sơ mi,… hoặc sapphire, ngọc bích, v.v.

Tinh thể ngọc lục bảo, ngọc lam và các loại đá quý khác có thể tăng cường sức sống và tình duyên, giúp bản mệnh dễ tạo ấn tượng tốt trong các tình huống xã hội, đồng thời cũng có lợi cho việc cải thiện sức khỏe.

Tuổi Thìn phá Thái tuế: màu trắng bạc

Mặc dù có Quán Tác và Câu Thần hung tinh anh rhưởng, nhưng nhờ quý nhân Thái Âm mà vận khí của tuổi Thìn tương đối ổn định về sự nghiệp và tài lộc. Năm nay có thể nhờ quý nhân giúp đỡ xung quanh, công việc sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều.

Vận đào hoa năm nay tương đối nhỉnh hơn về mặt tình cảm, nhưng không nên để dây dưa thái quá, dính líu đến nhiều người, nếu không cũng sẽ hình thành đào hoa xấu, dẫn đến xuất hiện tranh chấp tình cảm hoặc đổ vỡ.

Màu sắc may mắn của những chú Rồng năm 2021 là màu bạc, nam mạng cũng có thể chọn móc khóa bạc, bật lửa và điện thoại di động, nữ mạng có thể chọn lắc tay bạc, dây chuyền, bông tai, túi xách. Tài xế cũng có thể chọn trang trí thân xe bằng sơn xe màu trắng bạc, có thể làm nổi bật khí chất ưu tú của tuổi Thìn.

Để hóa giải sự can thiệp của Tai ách, năm 2021 bản mệnh cũng có thể chọn đeo pha lê, ngọc trai, dây chuyền bạc và các đồ trang sức khác màu trắng, giúp phát huy tác dụng của vượng khí.

Tuổi Tuất hình Thái tuế: Màu vàng

Năm 2021, tuổi Tuất gặp Quyển Thiệt, Quả Túc, Giảo Sát hung tinh quấy nhiễu, tạo nên một bước chuyển biến mạnh mẽ, đặc biệt là về sức khỏe và sự nghiệp. “Quả Túc” và “Giảo Sát” sẽ mang đến những tai họa bất ngờ, khiến sức khỏe gia đình con cái bị tổn hại, gia đạo kém may mắn.

Người tuổi Tuất có nguy cơ dính dáng đến những lời đàm tiếu và kiện tụng hình sự, dẫn đến tổn hại đến sự nghiệp, của cải và công danh. Bạn nên chú ý lời nói và việc làm của mình khi làm việc chung, chớ nên lời qua tiếng lại. Để tránh những điều xui xẻo từ miệng mà ra, hãy chú ý an toàn khi ra ngoài để tránh bị thương.

Theo Phong thủy, màu sắc may mắn cho người tuổi Tuất năm nay là màu vàng, bạn có thể sử dụng màu này nhiều hơn ở nơi làm việc sẽ giúp cải thiện quan hệ giữa các cá nhân với nhau, màu vàng còn có ý nghĩa phong thủy hóa giải tà khí, thu hút tài lộc, vượng khí cho người tuổi Tuất trong năm nay. Bạn có thể đeo đá citrine, topaz, đá mắt hổ để tăng cường tài vận, giữ cho những điều tốt lành và lành mạnh luôn ở bên mình. 

Tuổi Sửu kiêng kỵ làm gì năm 2021?

Không nên dự lễ tang

Nói chung, những người sinh năm hạn hoặc phạm phải Tai Sát, tang lễ mang ý nghĩa chết chóc, vĩnh biệt, mang ý nghĩa không tốt, dễ mang tâm lý buồn phiền, càng thêm xui xẻo, hao tài tốn của. Đối với những người phạm phải Tai Sát, nhiều khả năng sẽ gây ra những điều xui xẻo, vì vậy tuổi Sửu trong năm 2021 tốt nhất không nên đến dự đám tang.

Nếu không thể tránh khỏi, trước hết bạn nên chọn trang phục đơn màu như đen, trắng để đi dự đám tang, không nên quá nổi bật, đặc biệt là các bạn nữ. Nên trang điểm đơn giản, không quá lộng lẫy. Đến tang lễ, bạn phải chú ý lời nói và việc làm, tỏ ra trang nghiêm, không cười đùa hay cãi vã.

Không nên chuyển nhà quá nhiều

Tuổi Sửu kiêng kỵ làm gì năm 2021? Trong phong thủy rất quan trọng chuyện "Tàng phong tụ khí", cho rằng bên ngoài cơ thể con người có tồn tại một loại linh khí có thể bảo hộ cho họ. Loại khí tràng này nên tụ không thể tán, nếu chẳng may bị thất lạc hoặc trở nên hỗn loạn thì sẽ bị hung khí xâm nhập vào làm cho sinh bệnh.

Linh khí trong nhà giống như một lớp vỏ bọc bảo vệ lớn, nếu thay đổi quá thường xuyên sẽ dẫn đến thay đổi về tài lộc, đặc biệt đối với những người tuổi Tuất phạm phải Tai Sát rất dễ gặp nhiều biến động.

Bạn nên hoãn kế hoạch chuyển nhà, nếu muốn bài trí nội thất nên tránh phương hướng của Thái tuế và phương Tuế Phá. Nếu không vượng khí trong nhà sẽ bị phá hủy, cá nhân và gia đình có thể gặp biến động xấu.

Không nên đi xa nhà

Đối với tuổi Sửu gặp năm Thái tuế 2021, sức khỏe của bạn dễ bị tổn thương nhất trong năm nay, nên cần tối đa tránh khỏi một số yếu tố nguy hiểm để tránh tai nạn thương tích, tai họa về máu huyết.

Phải thực hiện các biện pháp an ninh trong nhà, hết sức cẩn thận về điện nước, cháy nổ, khóa cửa; khi ra vào đề phòng trộm cắp, mất mát tài sản. Nếu không thực sự cần thiết, hãy cố gắng tránh ra ngoài hết mức có thể, không nên đi xa, đặc biệt nên tránh đến những khu vực nguy hiểm như hồ chứa, đập, vách đá để tránh tai nạn.

Tuổi Sửu kiêng kỵ làm gì năm 2021? Các bạn có kế hoạch đi du lịch, công tác nên tránh các hướng Đông Bắc và Tây Nam để tránh thời tiết xấu, thậm chí có thể gặp tai nạn trong chuyến đi, vì vậy cần đặc biệt chú ý an toàn. Những người phạm phải Thái tuế trong năm 2021 cũng có thể đến chùa cúng sao Thần Tài đầu năm và cầu mong Thần Tài phù hộ độ trì, sức khỏe, bình an.

Hi vọng qua bài viết vừa rồi, bạn đọc đã nắm được thông tin chi tiết về Tuổi Sửu kiêng kỵ làm gì năm 2021, cùng cách hóa giải cho những con giáp phạm Thái tuế năm Tân Sửu. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết bổ ích về Phong thủy khai vận cho 12 con giáp trong năm mới. Tử Vi Số kính chúc bạn đọc có một năm 2021 bình an!

Theo Bạch Trà