Sắp tết rồi...
Chỉ còn...
%D
ngày
%H
giờ
%M
phút
%S
giây

Tuổi Nhâm Tý năm 2021 có làm nhà được không?

08/11/2020 16:13

Từ xưa đến nay, khi tiến hành công việc quan trọng trong cuộc đời ông bà ta đều xem và chọn tuổi hợp, hi vọng sẽ mang theo may mắn cùng thuận lợi. Trong việc xây nhà cũng vậy, việc chọn tuổi hợp là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xem và chọn tuổi hợp làm nhà cho mình. Vì vậy bài viết dưới đây Ngaytot.org sẽ cung cấp thông tin giúp cho gia chủ sinh năm Nhâm Tý 1972 biết năm 2021 tuổi của mình có hợp để làm nhà không.

nham ty 2021 lam nha duoc khong

THÔNG TIN NHÂM TÝ NĂM 2021

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
Năm sinh 1972 2021
Tuổi âm Nhâm Tý Tân Sửu
Mệnh Tang đố mộc Thổ

ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT

Mục đích của việc xem tuổi khi xây nhà là để gia chủ có thể chọn được thời gian phù hợp nhất để việc xây dựng được thuận buồm xuôi gió, tài vận hanh thông, gia đình êm ấm. Một người được xem là được tuổi xây nhà khi không phạm vào 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Bây giờ chúng ta sẽ xem gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 có phạm phải 3 hạn trên vào năm 2021 hay không.

Hạn tam tai

Theo định nghĩa của ngũ hành phong thủy, tam tai là 3 năm hạn liên tiếp ứng với mỗi tuổi. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ vướng hạn tam tai 1 lần. Xây nhà vào năm tam tai, gia chủ dễ gặp những điều không tốt hoặc những tai họa không lường trước được. 

Năm Tam tai của các tuổi:

 • Các tuổi Thân, Tý, Thìn: tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
 • Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Năm 2021 là năm Tân Sửu Gia chủ tuổi Nhâm Tý gặp năm Sửu không phạm phải hạn tam tai. Vì vậy, đây là một tín hiệu tốt để gia chủ tuổi Nhâm tý 1972 có thể xem xét làm nhà vào năm 2021.

Hạn Kim lâu

Dựa vào hà đồ, cửu cung, hậu thiên bát quái thì cung Càn thuộc mệnh chủ, cung Chấn thuộc mệnh vợ, cung Cấn thuộc con cái hay người thân, cung Tốn thuộc gia súc. Nếu phạm vào 4 cung kể trên nghĩa là phạm Kim Lâu. Trong đó nếu

 • Phạm vào Kim lâu thân thì tai họa sẽ rơi vào chính bản thân của gia chủ
 • Phạm Kim lâu thê thì gây họa cho vợ
 • Phạm Kim lâu tử thì gây họa cho con
 • Phạm kim Lâu lục súc sẽ gây họa cho vật nuôi trong nhà.

Khi xây nhà nên chọn những năm không phạm vào Kim Lâu để gia đình được yên ấm.

Cách tính Kim Lâu: Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là Kim Lâu thân, dư 3 là Kim Lâu thê, dư 6 là Kim Lâu tử, dư 8 là Kim Lâu lục súc.

Năm 2021, gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 sẽ 50 tuổi mụ. 50:9=5 dư 5 ==> KHÔNG phạm phải hạn Kim lâu. 

Hạn hoang ốc

Yếu tố cuối cùng để đánh giá năm 2021 có phải là năm tốt để gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 xây sửa nhà hay không chính là hạn Hoang ốc. Đây là yếu tố rất được các gia chủ quan tâm bởi nếu chẳng may phạm phải cung xấu trong hạn Hoang ốc thì việc xây nhà trong năm đó sẽ phải xem xét lại để tránh mang lại những điều không may mắn.

Hoang ốc được chia làm 6 cung

 • Khởi tuổi 10 tại cung Nhất Cát (tốt)
 • 20 tại cung Nhì nghi (tốt)
 • 30 tại cung Tam địa sát (xấu)
 • 40 tại cung Tứ tấn tài (tốt)
 • 50 tại cung Ngũ thọ tử (xấu)
 • 60 tại cung Lục hoang ốc (xấu)
 • 70 lại bắt đầu từ cung Nhất cát.

Năm 2021, gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 sẽ 50 tuổi mụ. Ta tính hạn hoang ốc như sau: khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, tiếp tục tính theo chiều kim đồng hồ, 41 tại Ngũ thọ tử, 42 tại Lục hoang ốc, 43 tại Nhất cát, 44 tại Nhì Nghi, 45 tại Tam địa sát, 46 tại Tứ tấn tài, 47 tại Ngũ thọ tử, 48 tại Lục hoang ốc và 49 tại Nhất cát, 50 tại Ngũ Thọ Tử - Xấu

Theo cách tính hoàng ốc, nếu gia chủ tuổi Nhâm Tý tiến hành xây dựng hay sửa chữa nhà vào năm 2021 (Tân Sửu) thì sẽ phạm vào Hoàng Ốc (Ngũ Thọ Tử). Xây nhà rơi vào cung này sẽ không tốt. 

Xem ngay: Cách giải hạn Hoang ốc ngũ thọ tử năm 2021

KẾT LUẬN

Tổng kết lại, năm 2021, gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 mặc dù không phạm tam tai, không phạm kim lâu nhưng lại phạm hoang ốc nên năm nay chưa phải là một năm tốt, một thời cơ tốt để gia chủ tiến hành xây sửa nhà mới, đem lại không gian sống mới hiện đại và tiện nghi hơn cho gia đình của mình. Năm nay Nhâm Tý 1972 chưa được tuổi xây nhà. 

Ngaytot.org