Sắp tết rồi...
Chỉ còn...
%D
ngày
%H
giờ
%M
phút
%S
giây

Top 5 nhà trọ kiểu này GIÁ RẺ cũng không nên thuê ở

06/01/2021 14:23

Mặc dù việc thuê nhà hay ở trọ chỉ là tạm thời, nhưng đó là nơi diễn ra cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Trong khi đó, phong thủy có mối liên quan khá chặt chẽ đến vận thế của mỗi con người nên nếu thuê nhà không tốt, sai phong thủy sẽ khiến bản thân suy yếu về sức khỏe, tiền bạc, học tập… Vậy khi thuê nhà trọ nên đặc biệt chú ý điều gì? 

phong tro

1. Kị thuê phòng quá rẻ

Không ngẫu nhiên các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên thuê nhà hoặc phòng quá rẻ. Bởi theo đánh giá chung, những phòng rẻ quá mức trung bình thường có nhiều vấn đề. Nếu không phải là bố cục không tốt, nhiều tà khí thì cũng có người từng chết ở đó.

Khi đi xem phòng, nhà để thuê, nếu được nên ưu tiên nhà/phòng nào mới xây hoặc trông còn mới, vì ở đó sẽ không bị ảnh hưởng bởi năng lượng cũ của người đã ở trước đó. Còn nếu thuê nhà/phòng cũ nên dành thời gian tìm hiểu về "lịch sử" của nó. Nếu căn nhà, căn phòng đó trước đây đã từng có người bị bệnh hoặc qua đời, tự sát, án mạng... thì không nên thuê. Bởi khí xấu trong căn nhà sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

Trường hợp hỏi trực tiếp chủ nhà mà vẫn không có câu trả lời chính xác, bạn cần phải dò hỏi hàng xóm xung quanh, đến khi khẳng định không có bất cứ vấn đề gì mới thuê trọ.

2. Tránh thuê nhà phía ngoài cửa dán bùa hoặc gương bát quái

Các loại bùa chú hoặc gương bát quái sẽ mang lại cảm giác thấp thỏm, lo lắng, dần già làm kiệt quệ sức lực của người sống trong ngôi nhà đó. Bằng những quan sát ban đầu nên để ý xem nhà/phòng đó có gương bát quái ngoài cửa hoặc dán nhiều bùa chú không. Thường thì căn phòng hoặc căn nhà đó "có vấn đề" về phong thủy hoặc tâm linh, chủ nhà mới dùng đến những cách như vậy để hóa giải. Nếu quan sát thấy có những thứ này ngoài cửa thì tuyệt đối không nên thuê nhà này.

Ngoài ra, cần tìm xét xem căn phòng có những đồ đạc gì, dưới gầm giường có vật kì quái nào không. Nếu có, dù chủ nhà có giải thích thế nào bạn cũng không nên bỏ tiền thuê rồi rước họa vào thân.

3. Kị thuê phòng trọ có nhà vệ sinh hoặc bồn cầu lộ thiên

Khi bước vào căn phòng, nhà vệ sinh hoặc bồn cầu lộ thiên đập ngay vào mắt, tuyệt đối bạn không nên thuê. Bởi căn phòng này sẽ bị nhiễm vận đen, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài vận.

4. Không nên thuê phòng không có cửa sổ

Cùng với cửa chính, cửa sổ sẽ là nơi để đón và giao hòa các luồng không khí, giúp ngôi nhà và căn phòng trọ có thêm sức sống. Vì vậy phòng trọ cần có cửa sổ.

Một căn phòng hoặc ngôi nhà không có cửa sổ sẽ bị ẩm ướt, tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt. Đồng thời theo quan điểm phong thủy nhà ở, không khí trong phòng này sẽ không lưu thông mà bị ứ đọng, kéo theo đó là vận khí và tài lộc cũng bị ngưng trệ, không thể hưng vượng được.

5. Kị thuê phòng có cửa chính đối diện cửa sau

Nếu đứng ở cửa trước bạn có thể nhìn thấy cửa sau là bố cục quỷ môn. Bạn tuyệt đối không nên thuê nhà hoặc căn phòng này. Bởi mọi điều xui xẻo sẽ lần lượt xảy tới, ảnh hưởng rất lớn tới mọi sinh hoạt hàng ngày cũng như công việc của bạn.

Việc bố trí 2 cửa thông nhau khiến ở bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ nhà trọ của bạn, khí vào không hội tụ mà tán đi mất. Khi đó tài lộc của bạn không chỉ dễ tiêu tan mà còn gặp rủi ro, tai bay vạ gió nữa.

*Thông tin mang tính tham khảo