Sắp tết rồi...
Chỉ còn...
%D
ngày
%H
giờ
%M
phút
%S
giây

Năm 2021 có phải con Trâu vàng không?

18/11/2020 10:34

Thời gian gần đây cộng đồng mạng xôn xao về xoay quanh năm Tân Sửu trong đó thông tin năm Tân Sửu 2021 là con trâu gì? Tân Sửu 2021 có phải con trâu vàng không? Hợp với tuổi nào? được tìm kiếm rất nhiều. Vậy nên để tìm hiểu xem năm Tân Sửu có phải là năm tốt không để có những kế hoạch sinh con trong năm mới, xem ai hợp tuổi và không hợp tuổi vào năm này để kiêng kỵ cho đúng đồng thời điều hòa các mối quan hệ công việc, làm ăn hay trong gia đình. Giờ hãy cùng Ngaytot.org tìm hiểu nhé!

tan suu 2021 trau vang

Năm Tân Sửu có phải là năm Trâu vàng không

Trâu là con giáp cầm tinh đứng thứ 2 trong 12 con giáp cho nên ai cũng rất quan tâm. Trâu còn được coi là tượng trưng cho sự tốt lành, ai mơ trâu vàng đến nhà là điềm phú quý, cưỡi trâu vào thành là có hỉ sự, trâu sinh nghé là tâm thành ý nguyện. Nhưng không phải năm con trâu nào cũng tốt, vậy thì trâu 2021 có tốt không là vấn đề nhiều người quan tâm khi bước sang năm mới.

Và để giải đáp thắc mắc đó thì theo các chuyên gia phong thủy thì năm Tân Sửu là năm:

 • Năm Âm lịch 2021 có mốc thời gian Dương lịch là từ ngày 12/02/2021 đến ngày 31/01/2022. 
 • Năm Tân Sửu 2021 là thuộc mệnh Bích Thượng Thổ: Những ai sinh vào năm mệnh này thì sẽ có Phúc đức dày, cuộc sống luôn sung sướng đủ đầy.
 • Trong thiên Can, Tân tương ứng với trong ngũ hành là Kim ( vàng).
 • Về địa chi thì Sửu là đứng số 2 trong 12 con giáp
 • Tân Sửu là chu kỳ 60 năm, nghĩa là để có một Tân Sửu khác thì phải đến 60 năm sau.

Với những dữ liệu trên các chuyển gia khẳng định năm Tân Sửu 2021 là năm con trâu Vàng. Mà trâu vàng là vô cùng tốt và nhiều may mắn.

Năm Tân Sửu 2021 hợp với tuổi nào

Nhiều người không khỏi lo ngại khi bước sang một năm mới, lo lắng không rõ tuổi của mình có xung khắc với năm đó hay không . Vậy thì năm năm Tân Sửu hợp với những tuổi nào nhất cả về tình duyên lẫn công danh sự nghiệp:

Top 3 con giáp gặp thuận lợi năm Tân Sửu: Tam Hợp đó là: Tuổi Tỵ, Tuổi Dậu, Tuổi Sửu 

 • Tuổi Tỵ: Người tuổi Tỵ là người thông minh, sắc sảo, luôn ngẫm nghĩ trong giao tiếp. Họ khá giống người tuổi Thìn ở việc hay có duyên với sự thành công và may mắn về tài chính. Tử vi 2021 dự đoán rằng, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong năm nay so với những năm trước.
 • Tuổi Dậu: Nhưng  người tuổi Gà vốn dĩ chăm chỉ, thông minh, lanh lợi nên khi sang năm 2021 thì họ sẽ biết nắm bắt các cơ hội của mình, cuộc sống ngày càng tốt hơn, học tập, làm ăn buôn bán, tình duyên đều gặp nhiều may mắn.
 • Tuổi Sửu: Những ai tuổi trâu luôn hiền lành, chất phát chăm chỉ, luôn giúp đỡ người khác nên khi bước sang năm chuột vàng sẽ có nhiều cơ hội phất lên, gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ. Đồng thời tuổi trâu với tuổi chuột vốn dĩ rất hợp nhau nay thêm nhiều điều tốt thì người tuổi sửu giàu lại thêm giàu, tiền bạc dư thừa

Năm Tân Sửu 2021 nên sinh con không

Bố mẹ tuổi nào hợp sinh con năm tuổi Tân Sửu 2021

Tuy là một năm tốt để sinh con nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng hợp để sinh con năm Tân Sửu 2021, để xem mình có hợp sinh con năm nay hay không mọi người xem thông tin tuổi dưới đây:

 • Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh năm 1993
 • Bố mẹ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Những tuổi này sinh con năm 2021 sẽ rất tốt, cho sức khoẻ con ổn thoả, dễ dậy dễ nuôi, đây sẽ là năm rất rất đẹp để con cái tương tác tốt với bố mẹ.

Và bố mẹ các tuổi sau không hợp sinh con năm 2021: 

Tứ hành xung là 4 xung khắc lớn, vì thế tuổi Sửu nằm trong tứ xung “Thìn, Tuất, Sửu, Mùi” vì thế tuổi sửu khắc/kỵ tuổi Thìn (con Rồng), tuổi Mùi (con Dê) và tuổi Tuất (con Chó).

 • Bố mẹ tuổi Thìn
 • Bố mẹ tuổi Mùi
 • Bố mẹ tuổi Tuất

Cụ thể với bố mẹ sinh năm 1991, 1997, 1985. 1988, 2000, 1994 thì năm 2021 là một năm không được xuất sắc lắm. Nếu chưa vội có thể kế hoạch đợi thêm, nếu đã có rồi hãy trân trọng nâng niu. 

Tuổi Tân Sửu sinh tháng nào tốt

Bên cạnh một năm tuổi tốt thì các bố mẹ cũng nên xem xét các tháng sinh của con, bởi vì tháng sinh cũng quyết định rất lớn đến vận mệnh của con cái sau này, các tháng sinh con tuổi Tân Sửu tốt:

 • Tháng 1, 3, 6, 7, 8, 9 đây là các tháng tốt vừa hợp tuổi với bố mẹ vừa đem lại cuộc sống sung sướng may mắn cho con cái sau này.

Con gái tuổi Tân Sửu có tốt không

Con gái sinh năm Tân Sửu có thể nói là tốt và không tốt nhưng phần tốt nhiều hơn.

 • Tuổi: Tuổi Tân Sửu, tướng tinh con đười ươi
 • Mạng: Bích thượng Thổ
 • Thuộc thuộc cung Chấn – được bà Chúa Tiên độ mạng.

Tính cách: Thông minh, nhanh nhẹn, tài giỏi, thành công trong sự nghiệp tuy nhiên còn phụ thuộc nhiều vào tháng sinh, tuổi của bố mẹ. Cuộc sống, tính cách sau này không chỉ phụ thuộc vào tuổi gì mà còn phụ thuộc vào cách giáo dục, môi trường sống.

Có nhất thiết phải sinh con năm Trâu vàng không?

Là cha mẹ ai cũng muốn sinh con được thuận lợi may mắn. Tuy nhiên, sinh nở vốn là việc tự nhiên, “của trời cho” nên cha mẹ không nên vì năm vàng mà quyết định sinh hoặc không sinh con. Các thuyết ngũ hành, bản mệnh có giá trị trong lịch sử văn hóa nhân loại nhưng đối chiếu vào thế kỷ 21 thì nó đã trở nên lạc hậu, cổ xưa. Trong thời đại hiện nay, chủ nghĩa duy vật biện chứng đã giải thích hầu hết vạn sự xung quanh nên chúng ta tốt hơn hết là hãy tin vào chính bản thân con người.

Cha mẹ nên đưa ra những quyết định phù hợp với từng điều kiện, hoàn cảnh của gia đình mình để sinh con khỏe mạnh, nuôi dưỡng giáo dục con trưởng thành thật tốt.

Năm Tân Sửu 2021 nên kiêng gì

Ông cha ta có câu ” Có kiêng có lành”, Tân Sửu tuy là năm con trâu vàng, một năm tốt nhưng không có nghĩa là không có điều xấu vậy nên mọi người nên lưu ý:

 • Tuổi Tý, tuổi Sửu, Tuất, Dậu, Thân, Hợi: tránh đầu tư lớn, không mua chứng khoán, xổ số, tuyệt đối không cờ bạc
 • Tuổi Dần: Tránh tham gia đầu tư vào các lĩnh vực mạo hiểm
 • Tuổi Mão: Không đầu tư vào các hoạt động thu lợi nhanh và nóng
 • Tuổi Thìn: Tránh cho người khác vay mượn, có thể không đòi lại được
 • Tuổi Tỵ: Trước khi đầu tư, kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào nên nghiên cứu kỹ
 • Tuổi Ngọ: Tránh vay tiền và cho vay tiền vì có khả năng gặp nhiều thị phi
 • Tuổi Mùi : nên giữ chặt tiền trong túi, không đầu tư

Hy vọng với những chia sẻ Năm Tân Sửu 2021 có phải con trâu vàng không, hợp với tuổi nào đã  giúp mọi người có cách nhìn tổng quan nhất về năm này. Tuy nhiên, những thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo, mọi người không nên tin tưởng mù quáng mà nên đặt lòng tin vào bản thân mình nhiều hơn.