Sắp tết rồi...
Chỉ còn...
%D
ngày
%H
giờ
%M
phút
%S
giây
Tết Đoan Ngọ là gì?

Tết Đoan Ngọ là gì?

Người Việt Nam còn gọi Tết Đoan Ngọ là Tết giết sâu bọ, là ngày phát động bắt sâu bọ, tiêu diệt bớt các loài gây hại cho cây trồng trên cánh đồng, trong đó nhiều loài sâu có thể ăn được và chúng được coi như là chất bổ dưỡng.

Cúng Táo quân 23 Chạp: Những điều không thể bỏ qua

Cúng Táo quân 23 Chạp: Những điều không thể bỏ qua

Trong suốt thời gian cúng Táo quân ngày 23 Chạp thì bếp nhà ta phải đỏ lửa suốt, khi nào cúng xong thì mới thôi. Vì ông Táo chủ quản về thức thực và những chuyện trong nhà cho nên khi bếp đỏ lửa thì thần khí mới được khai mở, còn nếu cúng mà không đỏ lửa trong bếp thì không có thần khí, không cảm được cũng không có đi được.

Văn khấn tất niên và lễ đầu năm mới 2021

Văn khấn tất niên và lễ đầu năm mới 2021

Hàng năm, cứ mỗi chiều 30 Tết các gia đình lại quây quần bên mâm cơm tất niên để tạm biệt năm cũ và chuẩn bị đón năm mới thật nhiều may mắn. Vậy trong lễ cúng tất niên, chúng ta nên khấn như thế nào để thỉnh các quan hành khiển, các vị thần linh và gia tiên về ăn Tết cùng gia đình? Hãy cùng Ngaytot.org xem ngay bản văn khấn Tất niên và lễ đầu năm mới năm 2021 đầy đủ, chính xác nhất. 

Bao sái ban thờ ra sao để có tài lộc cả năm?

Bao sái ban thờ ra sao để có tài lộc cả năm?

Trong ngày 22 - 23 tháng Chạp, chúng ta cúng Táo quân và tiến hành bao sái ban thờ để chuẩn bị đón năm mới nhiều tài lộc. Vậy khi bao sái ban thờ, rút tỉa chân nhang ta cần lưu ý những gì? Cúng ông Táo xong mới bao sái hay cần lau dọn ban thờ trước? Khi báo sái ban thờ có được nhấc bát hương ra không? Dùng nước gì để lau dọn ban thờ? ... Hãy cùng Ngaytot.org tìm hiểu Cách bao sái ban thờ để cả năm TÀI LỘC. 

Ngày giờ đẹp nhất cúng ông Công, ông Táo 2021

Ngày giờ đẹp nhất cúng ông Công, ông Táo 2021

Lễ cúng Táo Quân ngày 23 tháng chạp là cúng chung ba vị Thần Đất, Thần Nhà và Thần Bếp, dân gian thường gọi chung là Thần linh, Thổ địa, được thờ trên ban thờ. Vậy nên cúng táo quân năm 2021 vào ngày nào? Giờ nào tốt nhất?

Sinh con tuổi Sửu năm 2021 có KHỔ không?

Sinh con tuổi Sửu năm 2021 có KHỔ không?

Sinh con tuổi Tân Sửu liệu có tốt không? Mọi người hay nói tuổi con trâu sẽ vô cùng vất vả, phải gánh vác mọi chuyện của cả gia đình. Tuổi trâu cần cù chịu khó, hiền lành nhưng khổ?... Những quan điểm trên liệu có đúng không? Hãy cùng Ngaytot.org tìm hiểu

Xem ngày, giờ tốt cúng Tất niên 2021

Xem ngày, giờ tốt cúng Tất niên 2021

Cúng tất niên là một trong những phong tục truyền thống thường tổ chức vào những ngày cuối năm, để tạm biệt những điều kém may mắn của năm cũ. Chuẩn bị chào đón những ngày đầu của năm mới, chào đón những điều tốt lành trong năm. Vậy cúng tất niên 2021 ngày nào tốt nhất? Mâm cỗ, văn khấn ra sao? Để tìm câu trả lời mời bạn cùng Ngaytot.org tham khảo.