Sắp tết rồi...
Chỉ còn...
%D
ngày
%H
giờ
%M
phút
%S
giây

Cách đặt bát muối phong thuỷ năm 2021

19/10/2020 22:32

Từ lâu dân gian đã truyền nhau cách hút tài lộc rất đơn giản theo phong thủy, đó chính là chỉ cần đặt một hũ muối trong nhà sẽ giúp xua đuổi tà mà, hút tài lộc, cải thiện vận may cho gia chủ. Vậy năm 2021 (Tân Sửu) - đặt bát muối phong thuỷ ở đâu giúp cả năm tiền bạc về ngập két?

muoi phong thuy

Năm 2021 là năm con gì, mệnh gì? 

Năm 2021 là năm Tân Sửu tức năm con trâu - con vật đứng thứ 2 trong 12 con giáp. Theo lịch vạn niên thì năm Âm lịch 2021 có mốc thời gian Dương lịch là từ ngày 12 tháng 02 năm 2021 đến ngày 31 tháng 01 năm 2022.

Từ xa xưa, trong dân gian đã quan niệm "con trâu là đầu cơ nghiệp" để thấy được rằng loài vật này rất gần gũi với con người. Nhờ sức mạnh cùng sự chăm chỉ của mình mà con trâu đã giúp con người cày bừa, sản xuất làm nên của cải vật chất.

Theo bảng Can - Chi - Mệnh, những em bé sinh ra vào năm Tân Sửu 2021 sẽ có cùng bản mệnh với những em bé sinh năm Canh Tý 2020 là mệnh Thổ. Cụ thể là Bích Thượng Thổ - đất tò vò, đất trên vách. Loại đất này có ý nghĩa mang tới cuộc sống an toàn, bình yên cho con người.

Tác dụng của muối trong phong thuỷ?

Theo quan niệm phong thủy, muối là vật phẩm có khả năng làm sạch. Chúng thường được sử dụng trong các nghi lễ tẩy rửa.

Dân gian ta có câu "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi". Nghĩa là mua muối đầu năm để xua đuổi nguồn năng lượng tiêu cực của năm cũ, nhường chỗ cho may mắn trong năm mới.

Trong ngày đầu năm, các gia đình có thể đặt bát muối trong nhà để thu hút tài lộc.

Nên đặt bát muối phong thuỷ ở đâu?

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên đặt bát muối ở góc nhà:

  • Vị trí cung tài lộc (hướng Đông Nam) nếu mong muốn tiền bạc dồi dào
  • Đặt ở cung gia đạo (hướng Đông) nếu muốn cải thiện sức khỏe gia đình.

Thay muối 2 tháng 1 lần.

muoi phong thuy

Cách làm bát muối phong thủy xua đuổi tà khí cả năm

Hãy chuẩn bị muối trắng, bát hoặc ly thủy tinh, 6 đồng xu.

Cho muối vào trong bát, xếp 6 đồng xu theo vòng tròn (đặt mặt dương - mặt có ký tự khác, ngửa lên trên). Sau đó, đổ nước vào bát, đặt bát muối lên trên một miếng vải lót rồi đặt vào góc nhà.

Không cần che miệng bát.

Không di chuyển hay động đến bát muối trong cả năm. Nếu vô tình động phải sẽ khiến năng lượng tiêu cực bị phát tán ra ngoài.

Đến ngày cuối năm, hãy bỏ bát muối cũ và thay bằng bát mới.

Cách rắc muối để xua tà khí

Cách này thường áp dụng trong trường hợp chuyển nhà mới. Trước khi gia đình đến ở, gia chủ hãy rắc muối vào mỗi phòng, đặc biệt là vị trí góc nhà. Muối sẽ hấp thụ năng lượng của người chủ trước. Sau 24 giờ có thể quét bỏ chỗ muối đó đi.

Ngoài ra, rắc muối bên ngoài nhà trong những ngày đầu năm mới sẽ giúp ngăn chặn nguồn năng lượng tiêu cực, làm sạch các luồng khí vào nhà.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.